Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1261848
Đang online: 5
Đăng ngày: 22/01/2020
Mặc dù điều kiện thời tiết và giao thông đi lại cực kì khó khăn, gặp nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nhưng dưới sự chỉ đạo sát của Giám đốc Sở Công Thương, Ban Quản lý các Dự án cấp điện nông thôn cùng nhà thầu tư vấn giám sát và nhà thầu thi công đã nỗ lực hết mình để hoàn thành công trình và đóng điện đưa vào sử dụng tại 2 xã Ba Xa và Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, đưa ánh sáng, niềm vui về với bà con bản làng cùng với không khí hân hoan chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 
​       Theo đó, ngày 21/01/2020, Sở Công Thương đã tổ chức nghiệm thu, đóng điện Công trình Cấp điện xã Ba Xã và xã Ba Ngạc, trong sự chứng kiến, hân hoan tột bật của hơn 500 hộ dân thuộc địa bàn thôn Nước Chạch, Nước Như, Nước Lăng, Mang Mu và Mang Lên, xã Ba Xã; thôn Nước Lầy, Kren, Plank, Violak, Kvong và A Mé, xã Ba Ngạc.
daunoi22012020 - Copy.jpg
Đấu nối tại thôn Kren, xã Ba Ngạc

       Xã Ba Xa và xã Ba Ngạc là các xã vùng sâu, với hơn 98% dân số là người đồng bào H’re. Xã Ba Ngạc nằm ở vùng giáp ranh của huyện Ba Tơ với huyện Sơn Hà và tỉnh Kon Tum, còn xã Ba Xa nằm ở vùng tam giác giáp với 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum. Cả 2 xã tình hình kinh tế đều đặc biệt khó khăn với phần đông dân số sinh sống bằng nghề nông và làm rẫy.

       Cùng với chính sách phát triển kinh tế - xã hội theo chương trình mục tiêu quốc gia và các chính sách an sinh xã hội tập trung cho đồng bào, nhân dân miền núi; điện lưới quốc gia đã chính thức về đến tận nhà của từng hộ dân ở những bản làng xa xôi, hẻo lánh nhất, để bà con có thể thắp sáng nhà cửa, xem tivi, ca hát… mừng Đảng, đón Xuân.

Untitled.png
Đóng điện tại trạm biến áp Mang Lên, xã Ba Xa 

       Công trình đưa vào sử dụng đã thỏa lòng mong ước bao đời nay của người dân nơi đây; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số.

       Sự thành công của công trình là bước tiến quan trọng trong việc triển khai dự án cấp điện nông thôn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2013-2020 cho các xã vùng cao trên địa bàn huyện Ba Tơ nói riêng và trên toàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung./.

Việt Vương          
 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông tin​ tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn

Chi tiết:Tinh hinh XNK tai cua khau Lang Son.pdfTinh hinh XNK tai cua khau.pdf

 

   

​Kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Công Thương trong năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020​

BAO CAO TONG KET CONG TAC QLY ATTP NAM 2019_Signed.pdfTONG KET QLY ATTP NAM 2019_Signed.pdf

 

   
Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 4847/BCT-PC ngày 08/7/2019 của Bộ Công Thương về việc điều tra đánh giá tình hình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về môi trường trong một số lĩnh vực của ngành Công Thương.

 

  
Thực hiện Quyết định số 2267/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi của các Sở: Giao thông vận tải, Công Thương, Tài chính,Nội vụ, Ngoại vụ, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội;

Từ ngày 04/01/2019 tất cả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương(trừ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tiếp công dân) được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh  - số 54 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

 

 

   
Danh sách người tham gia bán hàng đa cấp cư trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​

 

   

Quy chế phối hợp quản lý CCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​, xem file đính kèm  Quy che phoi hop QL CCN.docQuy che phoi hop QL CCN.doc

 

Phim tư liệu
Hoạt động ngành Công Thương Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu
Bản quyền © 2014 thuộc Sở Công thương Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi
Điện thoại: 0255.3820254 - 0255.3815433 ; Email: sct@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 58-60 Phạm Văn Đồng, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi