Giới thiệu Sở

Tin tức

Khuyến công

Thông tin tuyên truyền

Chuyên mục hội nhập KTQT

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 914599
Đang online: 6
Đăng ngày: 15/03/2017

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của Nhà nước và toàn xã hội. Không chỉ tại Việt Nam, hầu hết các nước trên thế giới đều rất coi trọng công tác bảo vệ người tiêu dùng và xem như một biện pháp bảo vệ sự phát triển bền vững của xã hội. Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2011, sau hơn 5 năm thực thi, bước đầu Luật đã đi vào cuộc sống, góp phần tạo dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Ngày 10/7/ 2015 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg, lấy ngày 15 tháng 3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội nâng cao trách nhiệm đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, hôm nay ngày 15/3/2017, tại Hội trường Khách sạn Cẩm Thành, được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi; Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động, mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 .
Tại buổi Lễ, ông Trần Phước Hiền – Giám đốc Sở Công Thương đã phát động, kêu gọi các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm đối với người tiêu dùng nói riêng và người dân nói chung; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh cùng tham gia hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017, với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”.
Đại diện doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi và Lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ký cam kết hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017.

Để khích lệ, động viên các tập thể đã có thành tích trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Sở Công Thương Quảng Ngãi, Phòng Kinh tế và Hạ tầng thành phố Quảng Ngãi, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Sơn, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Công ty TNHH MYV Thương mại Sài Gòn – Quảng Ngãi. Sau khi bế mạc buổi Lễ phát động. lực lượng đoàn viên thanh niên của Sở Công Thương và một số doanh nghiệp đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố để tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017.
 
 
                                                                                               Anh Thy

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thực hiện Quyết định 2309/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 (đợt 2) 

 Sở Công Thương Quảng Ngãi thông báo thi tuyển công chức vào Sở Công Thương

Thong bao tuyen dung cong chuc 2017 (đợt 2).pdfThong bao tuyen dung cong chuc 2017 (đợt 2).pdf

 

  

​Thông báo: Danh mục tài liệu ôn tập thi tuyển công chức(đợt 2)

Tài liệu ôn tập thi tuyển 2017(đợt 2).pdfTài liệu ôn tập thi tuyển 2017(đợt 2).pdf

 

  

Danh sách cơ sở phân bón vô cơ tiếp nhận công bố hợp quy

Xem chi tiết tại đây danh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xlsdanh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xls

 

  

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Báo chí về phát triển kinh tế bền vững và chống biến đổi khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” vào tháng 11/2017 tại thành phố Cần Thơ

Chi tiết xin vui lòng xem file đính kèm Diễn đàn báo chí đồng bằng sông Cửu Long.pdfDiễn đàn báo chí đồng bằng sông Cửu Long.pdf

 

  

​Thông báo mời tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm 

Xem chi tiết trong file đính kèm 

HoTro-DaNang.rarHoTro-DaNang.rar

 

  

​Quyết định phê duyệt Kế hoạch diễn tập phòng ngừa, ứng phó sự cố hoá chất tỉnh Quảng Ngãi 

Chi tiết trong file đính kèm02-QĐ-BCĐ.pdf02-QĐ-BCĐ.pdf

KICH BAN DIEN TAP.doc.docxKICH BAN DIEN TAP.doc.docx

 

Phim tư liệu
Hoạt động ngành Công Thương Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu
Bản quyền © 2014 thuộc Sở Công thương Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phước Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3820254 - 055.3815433 ; Email: sct@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 58-60 Phạm Văn Đồng, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi