Giới thiệu Sở

Tin tức

Khuyến công

Thông tin tuyên truyền

Chuyên mục hội nhập KTQT

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 800948
Đang online: 4
Đăng ngày: 15/03/2017; 167 lần đọc

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của Nhà nước và toàn xã hội. Không chỉ tại Việt Nam, hầu hết các nước trên thế giới đều rất coi trọng công tác bảo vệ người tiêu dùng và xem như một biện pháp bảo vệ sự phát triển bền vững của xã hội. Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2011, sau hơn 5 năm thực thi, bước đầu Luật đã đi vào cuộc sống, góp phần tạo dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Ngày 10/7/ 2015 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg, lấy ngày 15 tháng 3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội nâng cao trách nhiệm đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, hôm nay ngày 15/3/2017, tại Hội trường Khách sạn Cẩm Thành, được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi; Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động, mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 .
Tại buổi Lễ, ông Trần Phước Hiền – Giám đốc Sở Công Thương đã phát động, kêu gọi các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm đối với người tiêu dùng nói riêng và người dân nói chung; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh cùng tham gia hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017, với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”.
Đại diện doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi và Lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ký cam kết hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017.

Để khích lệ, động viên các tập thể đã có thành tích trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Sở Công Thương Quảng Ngãi, Phòng Kinh tế và Hạ tầng thành phố Quảng Ngãi, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Sơn, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Công ty TNHH MYV Thương mại Sài Gòn – Quảng Ngãi. Sau khi bế mạc buổi Lễ phát động. lực lượng đoàn viên thanh niên của Sở Công Thương và một số doanh nghiệp đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố để tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017.
 
 
                                                                                               Anh Thy

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Góp ý Dự thảo Kế hoạch diễn tập phòng ngừa, ứng phó sự cố hoá chất tỉnh Quảng Ngãi - năm 2017

Xem chi tiết file đính kèm 

1. Kich ban dien tap chi tiet - Ver6-02.docKich ban dien tap chi tiet - Ver6-02.doc

2. Ke hoach dien tap ung pho cap tinh - dot 1.docKe hoach dien tap ung pho cap tinh - dot 1.doc

 

  

Danh sách những cơ sở chưa đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương

​Chi tiết trong file đính kèm 18-5 danh sach co so thuc pham chua cap GCN.xls18-5 danh sach co so thuc pham chua cap GCN.xls

 

  

​Sở Công Thương Quảng Ngãi thông báo tuyển dụng công chức 2017​

Xem chi tiết trong file đính kèm 854-TB-SCT.pdf854-TB-SCT.pdf

 

  

​Dự thảo Nghị quyết phát triển Dịch vụ tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 - 2020​

Vui lòng xem chi tiết trong file đính kèmNQ PT Dichvu.rarNQ PT Dichvu.rar 

 

  

Ủy quyền xử lý công việc của Thanh tra Sở.

Chi tiết trong file đính kèm 

21-TB-TTraSCT.pdf21-TB-TTraSCT.pdf

 

  

​Dự thảo QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định về giá dịch vụ sử dụng diện tích  bán hàng tại chợ được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách  nhà nước và ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ​

Chi tiết xem file đính kèm

QUYET DINH GIA DICH VU SU DUNG DIEN TICH BAN HANG TAI CHO.docQUYET DINH GIA DICH VU SU DUNG DIEN TICH BAN HANG TAI CHO.doc

 

Phim tư liệu
Hoạt động ngành Công Thương Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu
Bản quyền © 2014 thuộc Sở Công thương Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hoài- Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3820254 - 055.3815433 ; Email: sct@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 58-60 Phạm Văn Đồng, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi