Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1254227
Đang online: 7
Đăng ngày: 29/11/2019

Năm 2009, Pháp lệnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) và năm 2010, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được ban hành đã tạo hành lang pháp lý và thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam. Hội BVQLNTD tỉnh Quảng Ngãi đã trải qua 6 nhiệm kỳ hoạt động, trong đó, đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Hội tại Quyết định số 2976/QĐ-CT ngày 11/11/2004.

       Ngày 28/11/2019, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới; đồng thời cũng cố kiện toàn tổ chức cơ sở Hội; triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Hội đảm bảo đúng quy định pháp luật, Điều lệ Hội, góp phần hiệu quả và mạnh mẽ trong công tác bảo vệ QLNTD trên địa bàn tỉnh; tạo được niềm tin thường xuyên của người tiêu dùng trong đời sống xã hội.

       Về tham dự Đại hội có ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi, ông Phan Văn Hiếu, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. Đại diện lãnh đạo các Sở ngành, doanh nghiệp là thành viên trong BCH hội BVQLNTD, đại diện các Hội: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, Đông Y; Hội Luật Gia; Hội Chăn nuôi-Thú y; Hội Dược học; Hội Bảo vệ Tài nguyên Môi trường; Hội tin học và 158 hội viên của Hội cũng về tham dự đầy đủ

       Hội BVQLNTD là một tổ chức xã hội tự nguyện với chức năng, vai trò: Hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng; cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hoá, dịch vụ; thông tin, cảnh báo cho người tiêu dùng về hàng hóa, dịch vụ; kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tham gia xây dựng pháp luật, chủ trương, chính sách, phương hướng, kế hoạch và biện pháp về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức tiêu dùng.

QC29112019.jpg
Quan cảnh tại Đại hội 

       Theo đó, trong những năm qua, công tác bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có những chuyển biến tích cực, nhận thức của người tiêu dùng về quyền hạn, nghĩa vụ của mình trong tiêu dùng ngày càng được nâng cao; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn tới vai trò, trách nhiệm của mình đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp càng nhận thức hơn sự hài lòng, tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình làm ra quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp; các vụ tranh chấp, khiếu nại trong tiêu dùng được tư vấn, hòa giải, giải quyết kịp thời; vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từng bước được kiểm soát... Trong những kết quả đạt được nêu trên, có sự đóng góp không nhỏ của Hội BVQLNTD tỉnh Quảng Ngãi.

       Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Hội trong những năm qua nhìn chung còn mờ nhạt, thụ động, chưa phát huy hết vai trò, chức năng của Hội, Công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chưa được thực hiện hiệu quả; Ban Chấp hành Hội làm việc bị phân tán ở các đơn vị, thiếu gắn kết; địa phương 14 huyện, thành phố chưa có tổ chức Hộ; công tác giải quyết khiếu nại, phản ảnh của người tiêu dùng còn ít so với thực tế; thông tin địa chỉ, chưa thực sự là chỗ dựa bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng... đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hoạt động của Hội.

 Giamdoc29112019.jpg
Đ/c Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại đại hội

       Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 khắc phục những hạn chế, khó khăn trong nhiệm kỳ qua; đáp ứng với yêu cầu phát triển ngày càng cao của của nền kinh tế trong hội nhập quốc tế mà trọng tâm là hội nhập kinh tế quốc tế, trong thời gian đến cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

       1. Sau Đại hội cần kiện toàn tổ chức Hội, sớm xây dựng và ban hành quy chế hoạt động, kiện toàn Ban Chấp hành, Thường trực Hội, Ban kiểm tra, các chi hội. Đặc biệt kiện toàn Ban kiểm tra giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo hoạt động hiệu quả, thông suốt; từng bước phát triển tổ chức Hội đến huyện, thành phố; tổ chức sinh hoạt thường xuyên để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ.

       2. Xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội sát với thực tiễn, đảm bảo thực hiện có hiệu quả vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Hội đã được Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định. Trong đó, chú trọng công tác hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng; thông tin, cảnh báo cho người tiêu dùng về hàng hóa, dịch vụ; cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước về hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hoá, dịch vụ; kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức tiêu dùng…

       3. Tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hòa giải, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc đảm bảo sự hài hòa về lợi ích, quyền và nghĩa vụ giữa các bên.

       4. Tham gia chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, tư vấn, tổ chức các hoạt động dịch vụ khác theo quy định của pháp luật, vận động kêu gọi xã hội hóa nguồn kinh phí để Hội đảm bảo hoạt động có hiệu quả.

       5. Đại hội lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành mới có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo để đảm bảo dẫn dắt, điều hành hoạt động Hội theo phương hướng nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời thống nhất cao với đề án nhân sự đã được hội nghị trù bị thông qua.

       6. Đề nghị Hội lấy tên là Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Quảng Ngãi để đảm bảo thống nhất với tên gọi của Hội cấp Trung ương và phù hợp với các quy định hiện hành.

 BCH29112019.jpg
Đại hội ra mắt Ban chấp hành mới

       Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 22 ủy viên. Ông Ngô Tấn Ảnh tái đắc cử Chủ tịch Hội BVQLNTD./.

Anh Thy                
 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Công Thương trong năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020​

BAO CAO TONG KET CONG TAC QLY ATTP NAM 2019_Signed.pdfTONG KET QLY ATTP NAM 2019_Signed.pdf

 

   
Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 4847/BCT-PC ngày 08/7/2019 của Bộ Công Thương về việc điều tra đánh giá tình hình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về môi trường trong một số lĩnh vực của ngành Công Thương.

 

  
Thực hiện Quyết định số 2267/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi của các Sở: Giao thông vận tải, Công Thương, Tài chính,Nội vụ, Ngoại vụ, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội;

Từ ngày 04/01/2019 tất cả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương(trừ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tiếp công dân) được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh  - số 54 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

 

 

   
Danh sách người tham gia bán hàng đa cấp cư trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​

 

   

Quy chế phối hợp quản lý CCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​, xem file đính kèm  Quy che phoi hop QL CCN.docQuy che phoi hop QL CCN.doc

 

  

Danh sách cơ sở phân bón vô cơ tiếp nhận công bố hợp quy

Xem chi tiết tại đây danh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xlsdanh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xls

 

Phim tư liệu
Hoạt động ngành Công Thương Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu
Bản quyền © 2014 thuộc Sở Công thương Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi
Điện thoại: 0255.3820254 - 0255.3815433 ; Email: sct@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 58-60 Phạm Văn Đồng, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi