Giới thiệu Sở

Tin tức

Khuyến công

Thông tin tuyên truyền

Chuyên mục hội nhập KTQT

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 913852
Đang online: 2
Đăng ngày: 05/09/2017

Ngày 6.9.2017, lần đầu tiên tại Quảng Ngãi diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu  - Quảng Ngãi 2017 quy mô, có nhiều điểm khác biệt gắn liền với thực tế Quảng Ngãi. Trước thềm Hội nghị, phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Phước Hiền – Giám đốc Sở Công thương xung quanh về hội nghị này.

 

* PV: Thưa ông, ông có thể cho biết về mục tiêu, quy mô của Hội nghị kết nối cung cầu lần này?

* Ông Trần Phước Hiền:

Hội nghị kết nối cung cầu – Quảng Ngãi 2017 có quy mô khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Mục tiêu của hội nghị này nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị; thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa được sản xuất tại Quảng Ngãi và các tỉnh, thành vào các hệ thống phân phối trên cả nước. Kết nối hai chiều, nâng cao hiệu quả lưu thông hàng hóa, hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi như: hành, tỏi Lý Sơn; sản phẩm từ quế Trà Bồng, bò khô, nước mắm; các sản phẩm tỉnh Quảng Ngãi có thế mạnh như gạch không nung, nấm, bánh, kẹo, sữa đậu nành, nước khoáng, các loại hải sản, rau an toàn... vào các hệ thống phân phối. Đồng thời, tìm kiếm nguồn hàng đặc sản, đặc trưng của các địa phương, các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm, được nuôi trồng theo quy trình VietGap, GlobalGap… để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Hội nghị kết nối cung cầu lần này còn mong muốn góp phần vào công tác kích cầu thương mại, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung; qua đó, góp phần đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường nội địa. Đẩy mạnh liên kết các vùng miền; liên kết, trao đổi và tiêu thụ hàng hóa giữa các DN tại Quảng Ngãi và các DN của các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên và mở rộng ra một số tỉnh, thành khác của cả nước.

* PV: Hội nghị kết nối cung – cầu tổ chức tại Quảng Ngãi lần này có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể về vấn đề này như thế nào, thưa ông?

* Ông Trần Phước Hiền:

Quảng Ngãi là địa phương không có nhiều thuận lợi như các tỉnh, thành phố lớn khác trong kết nối cung cầu. Vì thế, hội nghị kết nối lần này ngoài mục tiêu chính nói trên, Quảng Ngãi còn mong muốn đưa DN, nhà phân phối đến gần hơn với hàng hóa trong tỉnh, đặc biệt là nông sản, đặc sản. Đầu cầu sẽ nói phân phối, tiêu thụ sản phẩm sẽ nói rõ về tiêu chuẩn hàng hóa của mình, để người làm ra sản phẩm ở đầu cầu Quảng Ngãi nắm bắt, thực hiện, đưa “cung gặp được cầu”. Kết nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm; tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam một cách ổn định, bền vững với sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, giá thành hợp lý và có tính cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

* Như vậy có nghĩa là chương trình Hội nghị kết nối cung cầu – Quảng Ngãi 2017 không chỉ đơn thuần là hoạt động gặp gỡ, ký kết hợp đồng kinh tế, thưa ông?

* Ông Trần Phước Hiền:

          Đúng vậy! Hội nghị kết nối cung cầu – Quảng Ngãi 2017 không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm các hợp đồng kinh tế. Vì thế, bên cạnh nội dung chính diễn ra tại Hội nghị vào chiều ngày 6.9, còn có nhiều hoạt động lồng ghép như: Chương trình tập huấn “công tác tiếp cận hệ thống phân phối cho các cơ sở công nghiệp nông thôn” do Cục Công nghiệp địa phương chủ trì, phối hợp tổ chức. Trưng bày, giới thiệu sản phẩm, với trên 48 DN trong và ngoài tỉnh tham gia; “Hội chợ, Triển lãm Công Thương duyên hải miền Trung tại Quảng Ngãi năm 2017”, với quy mô trên 400 gian hàng, trong đó bố trí 200 gian hàng miễn phí cho Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các DN có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa nêu trên, tin rằng, Hội nghị sẽ mang lại nhiều kết quả, lợi ích thiết thực cho DN, tạo hiệu ứng lan tỏa và là động lực cho việc nghiên cứu, tổ chức các hội nghị kết nối đa dạng hơn trong những năm tiếp theo.

* PV: Xin cảm ơn ông!

                                                                   PV THANH NHỊ (thực hiện)

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thực hiện Quyết định 2309/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 (đợt 2) 

 Sở Công Thương Quảng Ngãi thông báo thi tuyển công chức vào Sở Công Thương

Thong bao tuyen dung cong chuc 2017 (đợt 2).pdfThong bao tuyen dung cong chuc 2017 (đợt 2).pdf

 

  

​Thông báo: Danh mục tài liệu ôn tập thi tuyển công chức(đợt 2)

Tài liệu ôn tập thi tuyển 2017(đợt 2).pdfTài liệu ôn tập thi tuyển 2017(đợt 2).pdf

 

  

Danh sách cơ sở phân bón vô cơ tiếp nhận công bố hợp quy

Xem chi tiết tại đây danh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xlsdanh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xls

 

  

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Báo chí về phát triển kinh tế bền vững và chống biến đổi khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” vào tháng 11/2017 tại thành phố Cần Thơ

Chi tiết xin vui lòng xem file đính kèm Diễn đàn báo chí đồng bằng sông Cửu Long.pdfDiễn đàn báo chí đồng bằng sông Cửu Long.pdf

 

  

​Thông báo mời tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm 

Xem chi tiết trong file đính kèm 

HoTro-DaNang.rarHoTro-DaNang.rar

 

  

​Quyết định phê duyệt Kế hoạch diễn tập phòng ngừa, ứng phó sự cố hoá chất tỉnh Quảng Ngãi 

Chi tiết trong file đính kèm02-QĐ-BCĐ.pdf02-QĐ-BCĐ.pdf

KICH BAN DIEN TAP.doc.docxKICH BAN DIEN TAP.doc.docx

 

Phim tư liệu
Hoạt động ngành Công Thương Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu
Bản quyền © 2014 thuộc Sở Công thương Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phước Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3820254 - 055.3815433 ; Email: sct@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 58-60 Phạm Văn Đồng, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi