Giới thiệu Sở

Tin tức

Khuyến công

Chuyên mục tuyên truyền CCHC

Chuyên mục hội nhập KTQT

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1069738
Đang online: 9
Đăng ngày: 05/09/2017

Ngày 6.9.2017, lần đầu tiên tại Quảng Ngãi diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu  - Quảng Ngãi 2017 quy mô, có nhiều điểm khác biệt gắn liền với thực tế Quảng Ngãi. Trước thềm Hội nghị, phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Phước Hiền – Giám đốc Sở Công thương xung quanh về hội nghị này.

 

* PV: Thưa ông, ông có thể cho biết về mục tiêu, quy mô của Hội nghị kết nối cung cầu lần này?

* Ông Trần Phước Hiền:

Hội nghị kết nối cung cầu – Quảng Ngãi 2017 có quy mô khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Mục tiêu của hội nghị này nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị; thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa được sản xuất tại Quảng Ngãi và các tỉnh, thành vào các hệ thống phân phối trên cả nước. Kết nối hai chiều, nâng cao hiệu quả lưu thông hàng hóa, hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi như: hành, tỏi Lý Sơn; sản phẩm từ quế Trà Bồng, bò khô, nước mắm; các sản phẩm tỉnh Quảng Ngãi có thế mạnh như gạch không nung, nấm, bánh, kẹo, sữa đậu nành, nước khoáng, các loại hải sản, rau an toàn... vào các hệ thống phân phối. Đồng thời, tìm kiếm nguồn hàng đặc sản, đặc trưng của các địa phương, các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm, được nuôi trồng theo quy trình VietGap, GlobalGap… để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Hội nghị kết nối cung cầu lần này còn mong muốn góp phần vào công tác kích cầu thương mại, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung; qua đó, góp phần đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường nội địa. Đẩy mạnh liên kết các vùng miền; liên kết, trao đổi và tiêu thụ hàng hóa giữa các DN tại Quảng Ngãi và các DN của các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên và mở rộng ra một số tỉnh, thành khác của cả nước.

* PV: Hội nghị kết nối cung – cầu tổ chức tại Quảng Ngãi lần này có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể về vấn đề này như thế nào, thưa ông?

* Ông Trần Phước Hiền:

Quảng Ngãi là địa phương không có nhiều thuận lợi như các tỉnh, thành phố lớn khác trong kết nối cung cầu. Vì thế, hội nghị kết nối lần này ngoài mục tiêu chính nói trên, Quảng Ngãi còn mong muốn đưa DN, nhà phân phối đến gần hơn với hàng hóa trong tỉnh, đặc biệt là nông sản, đặc sản. Đầu cầu sẽ nói phân phối, tiêu thụ sản phẩm sẽ nói rõ về tiêu chuẩn hàng hóa của mình, để người làm ra sản phẩm ở đầu cầu Quảng Ngãi nắm bắt, thực hiện, đưa “cung gặp được cầu”. Kết nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm; tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam một cách ổn định, bền vững với sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, giá thành hợp lý và có tính cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

* Như vậy có nghĩa là chương trình Hội nghị kết nối cung cầu – Quảng Ngãi 2017 không chỉ đơn thuần là hoạt động gặp gỡ, ký kết hợp đồng kinh tế, thưa ông?

* Ông Trần Phước Hiền:

          Đúng vậy! Hội nghị kết nối cung cầu – Quảng Ngãi 2017 không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm các hợp đồng kinh tế. Vì thế, bên cạnh nội dung chính diễn ra tại Hội nghị vào chiều ngày 6.9, còn có nhiều hoạt động lồng ghép như: Chương trình tập huấn “công tác tiếp cận hệ thống phân phối cho các cơ sở công nghiệp nông thôn” do Cục Công nghiệp địa phương chủ trì, phối hợp tổ chức. Trưng bày, giới thiệu sản phẩm, với trên 48 DN trong và ngoài tỉnh tham gia; “Hội chợ, Triển lãm Công Thương duyên hải miền Trung tại Quảng Ngãi năm 2017”, với quy mô trên 400 gian hàng, trong đó bố trí 200 gian hàng miễn phí cho Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các DN có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa nêu trên, tin rằng, Hội nghị sẽ mang lại nhiều kết quả, lợi ích thiết thực cho DN, tạo hiệu ứng lan tỏa và là động lực cho việc nghiên cứu, tổ chức các hội nghị kết nối đa dạng hơn trong những năm tiếp theo.

* PV: Xin cảm ơn ông!

                                                                   PV THANH NHỊ (thực hiện)

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Danh sách cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Công Thương quản lý cập nhật ngày 10/07/2018​TONG HOP DANH SACH CO SO SX,KD TP SCT QUAN LY CAP NHAT10.7.2018.xlsDanh sach.xls

 

   
Danh sách người tham gia bán hàng đa cấp cư trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​

 

   

​Danh sách 06 cơ sở bị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương xử lý trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018​

DanhSachViPhamATTP.docDanhSachViPhamATTP.doc

 

   

Danh sách thương nhân phân phối, tổng đại lý kinh doanh LPG trên địa bàn tỉnh đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh​

DS thuong nhan PP, tong dai ly LPG.xlsDS thuong nhan PP, tong dai ly LPG.xls

 

   

Quy chế phối hợp quản lý CCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​, xem file đính kèm  Quy che phoi hop QL CCN.docQuy che phoi hop QL CCN.doc

 

  

Danh sách cơ sở phân bón vô cơ tiếp nhận công bố hợp quy

Xem chi tiết tại đây danh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xlsdanh sach co so phan bon vo co tiep nhan cong bo hop quy.xls

 

Phim tư liệu
Hoạt động ngành Công Thương Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu
Bản quyền © 2014 thuộc Sở Công thương Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi
Điện thoại: 0255.3820254 - 0255.3815433 ; Email: sct@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 58-60 Phạm Văn Đồng, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi