Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1630911
Đang online: 5
         ​Công việc nặng nhọc, thu nhập bấp bênh, ngư trường cạn kiệt, lĩnh vực dịch vụ - du lịch ngày càng phát triển và nở rộ… là những nguyên nhân khiến nhiều ngư dân địa phương bỏ hẳn nghề đi biển để chuyển đổi nghề mới.
           ​Theo xu thế chung, ngày càng có nhiều khách du lịch muốn tham gia các tour hành trình đến với biển đảo Lý Sơn. Với những thế mạnh sẵn có về biển đảo, đây sẽ là cơ hội tốt để Lý Sơn phát triển loại hình du lịch sinh thái biển. Tuy nhiên, để xây dựng và khai thác được lợi thế du lịch sinh thái biển vẫn còn nhiều việc phải làm đối với ngành du lịch địa phương.
          ​Trong những ngày qua, giá Hành, tỏi Lý Sơn liên tục tăng cao, hiện tỏi khô loại thường có giá bán dao động từ 130.000 - 140.000 đồng/kg; loại tỏi cô đơn có giá bán từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg. Cùng thời điểm này năm ngoái, tỏi loại thường chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg và tỏi cô đơn hơn 800.000 đồng.
           ​Chiều ngày 27/5, tại huyện Lý Sơn, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Ngãi ( Thuộc Sở Công Thường Quảng Ngãi) phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về hải đảo tại huyện Lý Sơn năm 2019. 
           ​Sau nhiều năm nỗ lực trong việc tuyên truyền, hỗ trợ nông dân áp dụng công nghệ sử dụng béc phun tiết kiệm nước vào trong sản xuất nông nghiệp, đến thời điểm này thì trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, hệ thống béc phun tiết kiệm nước đã được sử dụng đại trà, mang tới nhiều cái lợi cho nông dân.
            ​Đã từ lâu đảo Lý Sơn đã nổi tiếng với 2 loại cây trồng chủ lực là hành và tỏi, đặc biệt là tỏi Lý Sơn được mọi người tụng nhau là “vàng trắng”, loại “vàng trắng” này có nhiều công dụng thần kỳ trong việc chữa bệnh cho con người, được đông đảo mọi người biết đến và tin dùng. 
          ​Trong lúc hành nghề lưới nổi tại ngư trường ven đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi), rạng sáng ngày 6/5, tàu cá QNg 50607- TS,  của ngư dân Dương Hợp, ở thôn Đông xã An Vĩnh bắt được 02 cá Đuối “khủng” có trọng lượng mỗi con nặng gần nửa tấn. Đây được xem là những con cá Đuối lớn nhất “dính lưới” ngư dân Lý Sơn tại vùng biển này.
          ​Tỏi là cây trồng chủ lực tạo nguồn thu nhập chính cho nông dân huyện đảo Lý Sơn, mỗi năm giá trị cây tỏi mang về cho người trồng tỏi Lý Sơn hàng trăm tỷ đồng, nhiều nông dân thoát nghèo giàu lên nhờ cây tỏi. Tuy nhiên, vụ tỏi Đông Xuaan năm 2019 này do hạn hán kéo dài, cộng với sâu bệnh nên tỏi mất mùa khiến người nông dân gặp nhiều khó khăn. Chính quyền và các ngành chức năng  đang tìm mọi biện pháp tháo gỡ và nâng tầm cho cây tỏi Lý Sơn, đảm bảo đời sống người dân trồng tỏi trên đảo. 
           ​Thời gian qua, nhận thấy nghề lưới vây không đạt hiệu quả cao, gần đây nhiều ngư dân Lý Sơn hành nghề lưới vây đã mạnh dạn chuyển sang khai thác hải sản bằng nghề lưới chụp.
          ​Nghề khai thác hải sản xa bờ của ngư dân Lý Sơn luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm, tai nạn rình rập. Để khắc phục những rủi ro, bà con ngư dân đã gắn kết thành những tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển; cùng nhau bám biển giữ vững ngư trường...

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo trả kết quả hồ sơ tại Tổ tiếp nhận 
và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện​

 

   

​Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non 
công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019

 

   

Thông báo về việc nộp hồ sơ thí snh trúng tuyển kỳ 
thi tuyển dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục 
mầm non công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019​

240 1792019.signed.pdf240 1792019.signed.pdf

 

   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này