Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1721919
Đang online: 11
          ​Thời gian qua, cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đã góp phần làm cho hàng Việt được ưa chuộng và là sự lựa chọn số 1 của người ở huyện đảo Lý Sơn, tin dùng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 này.
           ​Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý, những ngày này, nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Lý Sơn đang tiếp thêm nhiên liệu, đá lạnh, chuẩn bị ngư cụ khẩn trương vươn khơi, với kỳ vọng phiên biển cuối năm bội thu mùa cá để có một cái Tết no đủ.
       ​Thời điểm này, nghề khai thác hải sản của ngư dân Lý Sơn đã cơ bản kết thúc thắng lợi mùa biển năm 2019, tuy nhiên, vẫn còn đó những băn khoăn, lo lắng của ngư dân mong được các cấp, các ngành quan tâm tháo gỡ… Năm nay, huyện Lý Sơn ra quân đánh bắt với trên 540 phương tiện tàu cá với tổng công suất máy gần 70 ngàn CV, tăng 4% so với năm ngoái, trong đó có trên 200 tàu cá công suất máy từ 90CV trở lên, chiếm hơn 40% tổng số tàu đánh bắt trên biển.
         ​Thời gian qua tỏi Lý Sơn đã bị xâm hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến giá trị và thương hiệu, huyện Lý Sơn đang xúc tiến  xây dựng chỉ dẫn địa lý nhằm bảo vệ thương hiệu, giá trị tỏi Lý Sơn và đảm bảo thu nhập cho người trồng tỏi.
        ​Lý Sơn không chỉ được biết đến là vùng đất có đặc sản hành, tỏi và những hải sản tươi ngon, mà còn được biết đến với món chả cá thơm ngon.
         ​Các sản phẩm du lịch về đêm vẫn còn hiếm hoi và chưa tạo được nét độc đáo mang đặc trưng bản địa nên không kích thích chi tiêu và khó lòng níu chân du khách để kéo dài kỳ nghỉ lưu trú tại địa phương.
         ​Thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đang khẩn trương tập trung vừa thu hoạch hành mùa vụ hè thu, vừa bắt tay xuống giống sản xuất vụ tỏi Đông Xuân 2019 -2020.
           ​Chiều 1-10, Viện Nghiên cứu hải sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng rong nho biển trong bể xi măng cho 40 hộ dân huyện đảo.
          ​Xác định phát triển KT- XH gắn với củng cố quốc phòng, an ninh  là nhiệm vụ chiến lược lâu dài, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Lý Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; xây dựng lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên vững mạnh.
         ​Công việc nặng nhọc, thu nhập bấp bênh, ngư trường cạn kiệt, lĩnh vực dịch vụ - du lịch ngày càng phát triển và nở rộ… là những nguyên nhân khiến nhiều ngư dân địa phương bỏ hẳn nghề đi biển để chuyển đổi nghề mới.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này