Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1631966
Đang online: 15
Đăng ngày: 19/02/2019
           Cùng với các địa phương trong tỉnh, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Lý Sơn đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ cho 100% thanh niên trúng tuyến và tổ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày hội tòng quân.

           Thượng tá Hồ Ngọc Hiên - Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Lý Sơn cho biết: Nhờ chủ động rà soát, nắm chắc thực lực, thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được đảm bảo đúng quy định.

Năm 2019, Lý Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 37 tân binh. Tất cả các tân binh được tuyển chọn đều có trình độ THPT đến cao đẳng. Các tân binh chính thức nhập ngũ lần này được giao cho nhiều đơn vị LLVT và các đơn vị huấn luyện.

Để bảo đảm công tác giao quân đạt chỉ tiêu và chất lượng, những ngày qua, hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt tư tưởng, vận động các gia đình và giáo dục thanh niên trong độ tuổi về quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Công tác hậu phương quân đội được hết sức quan tâm, đã tạo thêm niềm tin tưởng, tinh thần phấn khởi, yên tâm cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển. Hiện 100% thanh niên đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Được sự quan tâm của gia đình và địa phương, thanh niên Dương Văn Nhanh, ở thôn Tây xã An Hải, tuy đã học xong trung cấp điện và có việc làm ổn định những vẫn viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ. Với Nhanh, việc đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc là niềm tự hào to lớn và thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước.

Thanh niên Dương Văn Nhanh bộc bạch: Hiện em đã nhận lệnh và chờ ngày lên đường. Môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện, trưởng thành hơn. Khi vào quân đội em sẽ cố gắng hết sức mình học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Còn thanh niên Mai Văn Lợi, cũng trú ở thôn Tây xã An Hải  cũng sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ, thanh niên Lợi thổ lộ, em đã viết đơn tình nguyện để được vinh dự đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt nam, chắc tay súng bảo vệ vùng trời, biển đảo thiêng liêng của quê hương đất nước, em biết rằng mình tòng quân trọng dịp này gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn,  bởi cha anh Ông Mai Văn Thương vừa bị tai nạn giao thông trong dịp tết vừa qua, hiện phải nằm ở nhà để dưỡng thương.

Ông Mai Văn Thương, cha của thanh niên Lợi vui mừng chia sẻ: Khi biết tin con trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi mừng lắm. Những ngày qua, gia đình tôi cũng động viên cháu cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong môi trường mới.

Ngày hội tòng quân đang cận kề, các địa phương trên địa bàn huyện Lý Sơn đều nhộn nhịp các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Thanh niên trúng tuyển háo hức, sẵn sàng tâm thế lên đường nhập ngũ, tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xứng danh là con cháu của đội hùng binh Hoàng Sa can trường năm xưa./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo trả kết quả hồ sơ tại Tổ tiếp nhận 
và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện​

 

   

​Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non 
công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019

 

   

Thông báo về việc nộp hồ sơ thí snh trúng tuyển kỳ 
thi tuyển dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục 
mầm non công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019​

240 1792019.signed.pdf240 1792019.signed.pdf

 

   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này