Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1671193
Đang online: 4
Đăng ngày: 19/06/2019
          Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang đến gần. Cùng với việc ổn định tâm lý cho các em học sinh, nắm chắc thông tin về kỳ thi, hiện trường THPT Lý Sơn đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi năm nay. Bên cạnh đó chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị  để tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia ngay tại địa phương.

          Năm nay, Trường THPT Lý Sơn có 236 em học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có 4 em học sinh của Trung tâm GDTX và 4 em thí sinh tự do. Xác định được tầm quan trọng của công tác thi THPT quốc gia, ngay từ lớp 10 khi mới bước vào cấp học,nhà trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề định hướng cho học sinh để các em lựa khối thi, từ đó tập trung vào các môn thi, nhà trường sẽ tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp dạy học hợp lý và hiệu quả hơn. Để giúp các em đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai kế hoạch ôn thi theo lộ trình cụ thể, xuyên suốt. Nhà trường đã lên kế hoạch và tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn tập kiến thức đến đó nhằm nâng cao chất lượng học của các em ngay trong năm học. Nội dung ôn tập bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức chương trình lớp 12, ôn tập theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập, kỹ năng trả lời nhanh các bài trắc nghiệm. Đến nay, các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành xong chương trình ôn tập 3 môn thi tốt nghiệp Toán, Văn, Anh và chuyển sang ôn tập các tổ hợp môn để thi xét vào các trường Đại Học, Cao Đẳng.

Nói về những điểm mới của kỳ thi THPT năm nay, Thầy Huỳnh Văn Long – Hiệu trưởng trường THPT Lý Sơn cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có nhiều điểm mới so với năm trước, năm nay có sự điều chỉnh về cách tính điểm, về nội dung thi, về bảo quản đề thi, bài thi. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia, cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Các trường đại học chủ trì chấm bài thi tắc nghiệm tại các Hội đồng thi, thí sinh của Trung tâm GDTX, thí sinh tự do năm nay sẽ thi chung với các em học sinh lớp 12 của trường, Về nội dung năm nay chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Như vậy, so với cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm trước, năm nay tỷ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cao hơn, đòi hỏi thí sinh phải đầu tư nhiều hơn cho việc làm các bài thi. Đối với những học sinh có học lực khá, giỏi thì việc điều chỉnh tỷ lệ điểm xét tốt nghiệp không ảnh hưởng nhiều nhưng với những học sinh có học lực trung bình hoặc yếu thì lại tỏ ra khá lo lắng. Chính vì vậy, để các em học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới đòi hỏi đội ngũ giáo viên của các nhà trường phải tích cực, chủ động thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, dành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu, đầu tư công sức soạn thảo giáo án và các bài giảng, giúp cho học sinh làm bài tự tin, đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, các em học sinh cần phải chủ động tìm tòi học hỏi, rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, nhất là đối với tổ hợp môn các em lựa chọn xét tuyển đại học, cao đẳng; chuẩn bị kiến thức, tâm thế tốt nhất cho kỳ thi. 

Về cơ sở vật chất, Vừa qua, trường THPT cũng đã phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức đoàn kiểm tra, rà soát lại tình hình cơ sở vật chất. Xét thấy do cơ sở vật chất của trường xuống cấp, nhiều phòng học bị nứt, không đảm bảo an nên Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chọn Trường THCS An Vĩnh làm điểm thi. Trường này chỉ cách Trường THPT Lý Sơn khoảng 1km nên cũng không trở ngại gì trong việc di chuyển của thí sinh”. Đây là trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia nên các điều kiện cơ sở vật chất như tường rào, cổng ngõ đều bảo đảm quy chuẩn, các phương tiện phục vụ như máy photocopy, máy in đều đã có sẵn.

Thầy Huỳnh Văn Long - Hiệu trưởng trường THPT Lý Sơn cho biết thêm: để cho chắn chắn, vừa qua trường cũng đã khảo sát lại điểm thi, chỉ đạo phát quang cây cối, dọn dẹp vệ sinh, kiểm tra các thiết bị điện nước, cũng như lên kế hoạch phân bố lực lượng y bác sĩ, lực lượng công an làm công tác an ninh để sẵn sàng phục vụ tốt cho kỳ thi. Với mong muốn các em học sinh sẽ làm bài thi thật tốt, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại Học, Cao Đẳng cao hơn những năm trước.

Có thể nói, trường THPT đã chuẩn bị tốt về mọi mặt, các em học sinh đã sẵn sàng bước vào Kỳ thi THPT quốc gia. Với sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực của thầy và trò trường THPT lý Sơn, hy vọng rằng các em học sinh của trường sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tâm lý tự tin, vững vàng và đạt kết quả cao nhất./.

Thu Phương

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Tài liệu kèm theo CV 5204/STNMT Sở TN&MT
​​​​​Đề cương.zipĐề cương.zip

 

   
 ​​Dự thảo Chỉ thị giải pháp tăng
cường quản lý chất thải rắn

 

   
​Hướng dẫn 1781 của Sở KH&ĐT

HD1781SKHĐT.pdfHD1781SKHĐT.pdf

 

   
 ​Thông tư liên tịch 43 và Quyết định 42

 

 

   

Dự thảo Đề án triển khai thực hiện phong trào
"Nói không với đồ nhựa dùng một lần​

4955mt.signed.pdf4955mt.signed.pdf

 

   

​Dự thảo Báo cáo thẩm tra và mức độ từng 
tiêu chí nông thôn mới của xã An Vĩnh, An Bình năm 2019​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này