Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1156599
Đang online: 22
           ​UBND huyện Lý Sơn đã chính thức thông qua kế hoạch tổ chức thực hiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018. Dự kiến Tuần lễ này diễn ra từ 29.6 đến ngày 3.7
         ​Sáng 12.4, UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức họp phân công thực hiện kế hoạch Tổ chức tuần lễ văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ I năm 2018. Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Ninh – PCT.UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và địa phương 3 xã.
        ​Từ bao đời nay, người dân Lý Sơn vẫn bảo tồn và lưu giữ nhiều nghi thức tín ngưỡng đặc sắc. Ngoài Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức hàng năm, thì Lễ cầu mùa ở Đình Làng và miếu Thần Nông vào cuối tháng 2 âm lịch là một trong những nghi lễ quan trọng đối với người dân đất đảo.
          Chiều 23.3 Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết để đánh giá tình hình hoạt động du lịch 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018. Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện Lý Sơn chủ trì Hội nghị.
         ​Đảo Lý Sơn không chỉ nổi tiếng có tỏi, hòn đảo này còn chứa đựng nhiều nền tảng văn hóa phi vật thể, di tích, di sản kéo dài qua 3 lớp cư dân Sa Huỳnh – Chămpa – Việt và cho đến ngày nay.
​     Chương trình Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2018 của xã An Hải và xã An Vĩnh​
         ​Nhằm động viên, khích lệ tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ cho các thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2018, tối ngày 04/3/2018, tại đại đội Bộ binh 1/Ban CHQS huyện Lý Sơn, tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Ngày hội tòng quân” với chủ đề: “Vinh quang được làm người chiến sĩ”.
        ​Chiều ngày 28/02/2018, UBND huyện Lý Sơn tổ chức họp góp ý dự thảo Kế hoạch tổ chức “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I – năm 2018” để trình Ban Thường vụ Huyện ủy cho chủ trương. Dự và Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Mặt trận, các hội đoàn thể huyện; các phòng ban, đơn vị huyện và lãnh đạo UBND các xã.
         ​Hoà cùng khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong huyện lập thành tích thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng xuân Mậu Tuất 2018, Phòng VH&TT, Trung tâm TDTT và các ngành chức năng của huyện, đang triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT,,….nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong dịp tết cổ truyền dân tộc sắp đến.
         ​Những năm gần đây, Lý Sơn nổi lên trên bản đồ du lịch Việt Nam như một điểm đến của con người thân thiện và cảnh đẹp hoang sơ, thơ mộng. Những danh thắng hùng vĩ, di tích văn hóa lịch sử, những lễ hội đặc sắc cùng các cánh đồng hành, tỏi bạt ngàn… đã “kéo” du khách gần xa đến với hòn đảo tiền tiêu này.  

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Báo cáo tổng hợp nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất 
mô hình đồng quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn

 

   
 Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình nghị sự 2030
vì sự phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

   
 Thông báo kết quả điểm thi phúc khảo kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm học 2017-2018

 

   

Thông báo bán thanh lý tài sản đối với 
nhà công vụ UBND huyện Lý Sơn

 

  

​Công bố công khai số liệu quyết toán 
ngân sách của tỉnh năm 2016

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này