Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1468760
Đang online: 9
          ​Sau những ngày vui xuân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, những ngày này hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang hối hả cho tàu vươn khơi Hoàng Sa – Trường Sa.
           ​Vũng neo trú tàu thuyền Lý  Sơn, sáng mồng 2 tết Kỷ Hợi, hàng chục tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân địa phương tiến hành Lễ mở cửa biển đầu năm. Báo hiệu mùa đánh bắt mới tại ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa.
        ​Sáng 12/2 (tức ngày mồng 8 tết Kỷ Hợi), tại Vạn chài Vạn An Phú, ở thôn Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải tổ chức Lễ ra quân đánh bắt đầu năm mới 2019, mở đầu cho mùa biển mới tại 2 ngư trường truyền thống Hoàng Sa - Trường Sa.
          ​Sáng 13/2 (tức ngày mồng 9 tết Kỷ Hợi), tại Lăng Chánh, ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn. Nghiệp đoàn nghề cá xã An Vĩnh  tổ chức Lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm mới 2019 tại các ngư trường.
         ​Sau 9 tháng thả nuôi chăm sóc. Những ngày giáp tết này, hàng chục ngàn con cá Bớp của các hộ nuôi trồng thủy sản Lý Sơn được thu hoạch để xuất bán ra thị trường. Niềm vui được mùa, được giá khiến việc vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc của các hộ dân thêm đủ đầy, đầm ấm. 
           ​Năm 2018, một năm đầy biến động, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai khốc liệt, dịch bệnh khó lường gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản làm cho kinh tế của huyện ta trở nên khó khăn hơn. Song, chính trong gian khó ấy, Đảng bộ, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện đã vượt qua khó khăn thử thách, có những cách làm mới, phù hợp, hiệu quả, nhất là tập hợp được sức mạnh của toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH giữ vững QPAN nên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định; Quốc phòng an ninh từng bước được giữ vững, sản xuất, kinh doanh có bước chuyển biến tích cực; GDP liên tục tăng cao; an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể…
          ​Năm 2018 khép lại và cũng là năm được coi là thành công của huyện Lý Sơn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội khi mà hầu hết chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt so với nghị quyết HĐND huyện đề ra. 
        ​Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến tết nguyên đán Kỷ Hợi, những ngày này, nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Lý Sơn đang tiếp thêm nhiên liệu, đá lạnh, chuẩn bị ngư cụ để vươn khơi, với kỳ vọng phiên biển cuối năm bội thu mùa cá để có một cái tết no đủ. 
         ​Ngày 10.12, Công ty TNHH Một Thành viên 189 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng và Hợp Tác xã Giao thông Vận tải Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức hạ thuỷ tàu vận tải khách trị giá hơn 1 triệu USD phục vụ khách tuyến Sa Kỳ - đảo Lý Sơn.
         ​Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lý Sơn luôn quan tâm đến việc thực thi chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là cho vay phát triển kinh tế nông, ngư nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới của các xã trong huyện, từng bước ổn định và nâng cao đời sống nhân dân địa phương . 

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

V/v phê duyệt và công bố chỉ số cải cách hành 
chính năm 2018 của UBND các xã trên địa bàn huyện

 

   

​Dự thảo Kế hoạch hành động về dinh
dưỡng đến năm 2020 tỉnh Quảng Ngãi

 

   
 ​Tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
thường xuyên tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và không tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết 
tại Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này