Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1672671
Đang online: 5
         ​Thời gian qua tỏi Lý Sơn đã bị xâm hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến giá trị và thương hiệu, huyện Lý Sơn đang xúc tiến  xây dựng chỉ dẫn địa lý nhằm bảo vệ thương hiệu, giá trị tỏi Lý Sơn và đảm bảo thu nhập cho người trồng tỏi.
        ​Lý Sơn không chỉ được biết đến là vùng đất có đặc sản hành, tỏi và những hải sản tươi ngon, mà còn được biết đến với món chả cá thơm ngon.
         ​Các sản phẩm du lịch về đêm vẫn còn hiếm hoi và chưa tạo được nét độc đáo mang đặc trưng bản địa nên không kích thích chi tiêu và khó lòng níu chân du khách để kéo dài kỳ nghỉ lưu trú tại địa phương.
         ​Thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đang khẩn trương tập trung vừa thu hoạch hành mùa vụ hè thu, vừa bắt tay xuống giống sản xuất vụ tỏi Đông Xuân 2019 -2020.
           ​Chiều 1-10, Viện Nghiên cứu hải sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng rong nho biển trong bể xi măng cho 40 hộ dân huyện đảo.
          ​Xác định phát triển KT- XH gắn với củng cố quốc phòng, an ninh  là nhiệm vụ chiến lược lâu dài, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Lý Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; xây dựng lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên vững mạnh.
         ​Công việc nặng nhọc, thu nhập bấp bênh, ngư trường cạn kiệt, lĩnh vực dịch vụ - du lịch ngày càng phát triển và nở rộ… là những nguyên nhân khiến nhiều ngư dân địa phương bỏ hẳn nghề đi biển để chuyển đổi nghề mới.
           ​Theo xu thế chung, ngày càng có nhiều khách du lịch muốn tham gia các tour hành trình đến với biển đảo Lý Sơn. Với những thế mạnh sẵn có về biển đảo, đây sẽ là cơ hội tốt để Lý Sơn phát triển loại hình du lịch sinh thái biển. Tuy nhiên, để xây dựng và khai thác được lợi thế du lịch sinh thái biển vẫn còn nhiều việc phải làm đối với ngành du lịch địa phương.
          ​Trong những ngày qua, giá Hành, tỏi Lý Sơn liên tục tăng cao, hiện tỏi khô loại thường có giá bán dao động từ 130.000 - 140.000 đồng/kg; loại tỏi cô đơn có giá bán từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg. Cùng thời điểm này năm ngoái, tỏi loại thường chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg và tỏi cô đơn hơn 800.000 đồng.
           ​Chiều ngày 27/5, tại huyện Lý Sơn, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Ngãi ( Thuộc Sở Công Thường Quảng Ngãi) phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về hải đảo tại huyện Lý Sơn năm 2019. 

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Dự thảo kèm theo Công văn số 688/CCTS

688CC.pdf688CC.pdf


 

   

​Tài liệu kèm theo CV 5204/STNMT Sở TN&MT
​​​​​Đề cương.zipĐề cương.zip

 

   
 ​​Dự thảo Chỉ thị giải pháp tăng
cường quản lý chất thải rắn

 

   
​Hướng dẫn 1781 của Sở KH&ĐT

HD1781SKHĐT.pdfHD1781SKHĐT.pdf

 

   
 ​Thông tư liên tịch 43 và Quyết định 42

 

 

   

Dự thảo Đề án triển khai thực hiện phong trào
"Nói không với đồ nhựa dùng một lần​

4955mt.signed.pdf4955mt.signed.pdf

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này