Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1672700
Đang online: 10
        ​Thời gian qua, huyện Lý Sơn luôn chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức và nhân dân.
           ​Để góp phần giúp mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lý Sơn luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú.
          ​Hành, tỏi là hai cây trồng chủ lực của huyện đảo Lý Sơn, để canh tác hai cây trồng này mỗi năm Lý Sơn thải ra môi trường lượng lớn đất thải, dù đã quy hoạch, nhưng các điểm đổ đất thải đang trong tình trạng quá tải, gây áp lực cho chính quyền địa phương.  
          ​Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, củng cố niềm tin trong các tầng lớp nhân dân. Gần đến thời gian tổ chức, các thôn, khu dân cư trong huyện đang tích cực cho công tác chuẩn bị, đảm bảo ngày đại đoàn kết thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, gắn kết tình làng nghĩa xóm.
         ​Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn vừa kết nạp thêm 39 ngư dân của 3 tàu cá vào tổ chức Nghiệp đoàn, nâng tổng số đoàn viên lên 600 đoàn viên với 46 tàu cá.
         ​Sáng ngày 25-10, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân để tìm hướng xử lý đất thải nông nghiệp, phế thải xây dựng, rác thải sinh hoạt trên địa bàn
          ​Để triển khai thực hiện đề án giải thể đơn vị hành chính cấp xã để xây dựng chính quyền một cấp ở Lý Sơn theo kế hoạch đề ta. Chính quyền huyện Lý Sơn đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân địa phương về dự thảo Đề án giải thể đơn vị hành chính cấp xã để xây dựng chính quyền một cấp. Bên cạnh nhiều ý kiến thống nhất, đồng thuận với chủ trương trên thì cũng có ý kiến cho rằng để thực hiện đề án này huyện nên thận trọng và triển khai theo lộ trình để không gây xáo trộn.
         ​Chiều ngày 19/10/2019, Liên đoàn lao động huyện Lý Sơn và Nghiệp đoàn nghề cá An Hải tổ chức thăm, tặng quà và động viên tập thể tàu QNg 96068TS do ông Trương Minh Kính ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng đang hành nghề lặn tại ngư trường Hoàng Sa, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 1,5 triệu đồng, Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải hỗ trợ 03 triệu đồng nhằm động viên tập thể tàu bị nạn có điều kiện sớm mua sắm trang thiết bị khôi phục sản xuất, tiếp tục vươn khơi bám biển.  
         ​Huyện Lý Sơn đang tích cực chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị cho đại hội đảng bộ cơ sở. Trong đó, công tác chuẩn bị văn kiện cho đại hội được tập trung thực hiện nhằm đưa ra được phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ tới.
         ​Những năm qua, từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên, hội viên tiêu biểu từ phẩm chất đạo đức, đến sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác. Trong gia đình, họ là những người mẹ, người vợ đảm đang, ngoài xã hội, họ được biết đến như những người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, bởi công việc của họ mang tính xã hội, đòi hỏi sự tâm huyết, nhiệt tình, đôi khi bằng cả sự hy sinh.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Dự thảo kèm theo Công văn số 688/CCTS

688CC.pdf688CC.pdf


 

   

​Tài liệu kèm theo CV 5204/STNMT Sở TN&MT
​​​​​Đề cương.zipĐề cương.zip

 

   
 ​​Dự thảo Chỉ thị giải pháp tăng
cường quản lý chất thải rắn

 

   
​Hướng dẫn 1781 của Sở KH&ĐT

HD1781SKHĐT.pdfHD1781SKHĐT.pdf

 

   
 ​Thông tư liên tịch 43 và Quyết định 42

 

 

   

Dự thảo Đề án triển khai thực hiện phong trào
"Nói không với đồ nhựa dùng một lần​

4955mt.signed.pdf4955mt.signed.pdf

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này