Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1465219
Đang online: 20
         ​Sáng ngày 10/2/2019 (Nhằm ngày mồng 6 tết Kỷ Hợi). Huyện Lý Sơn tổ chức phát động ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.
           ​Chiều 17.1, Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan danh lam thắng cảnh và công trình bảo tàng trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn.
          ​Đảng bộ huyện Lý Sơn hiện có tổng số 23 tổ chức cơ sở Đảng với trên 830 đảng viên. Quán triệt quan điểm phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, thời gian qua, cấp ủy các cấp huyện Lý Sơn đã cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh.
          ​Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quốc phòng - quân sự địa phương hằng năm. Thực hiện tốt công tác này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng bộ đội thường trực, tạo nguồn cho lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh.
         ​Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sáng ngày 25/1 Phòng GĐ&ĐT huyện Lý Sơn tổ chức buổi trao  quà cho CBGV và học sinh có hoàn cảnh khăn trên địa bàn. Tham dự buổi trao quà có Ông Nguyễn văn Sơn – UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện; Trưởng phòng GD&ĐT huyện và Hiệu trưởng một số trường TH, THCS trên địa bàn.
         ​Tới thăm UBND huyện Lý Sơn, thay mặt đoàn công tác, Đại tá Tống Phú đã trao tặng quà của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tới lãnh đạo, chính quyền và Nhân dân huyện đảo Lý Sơn. 
         ​Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Sáng ngày 28/01, UBMTTQVN huyện Lý Sơn tổ chức tặng quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện, nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019.
         ​Ngày giáp tết, khi những đợt không khí lạnh liên tục thổi về cũng là lúc những lộc bàng vuông nhú ra xanh biếc, những người lính ra đa trên đảo Lý Sơn lại rậm rịch đón chào xuân mới. Đón xuân Kỷ Hợi năm nay, ngoài những cành đào, chậu mai, chậu Cúc vàng, những người lính ra đa nơi đầu sóng ngọn gió còn tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh, làm những khoanh giò thủ,. . . báo hiệu mùa xuân mới đang về trước thềm, điều này đã tạo nên sức mạnh để họ ngày đêm dõi mắt bảo vệ vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
         ​Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ (công tác tuyển quân) trên địa bàn huyện Lý Sơn  luôn được tổ chức chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn thể đang ngày càng được phát huy tốt, đặc biệt là về công tác giáo dục tư tưởng cho Thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và đảm bảo chế độ cho quân nhân xuất ngũ.
          ​Chiều 23/01, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lý Sơn đã đến thăm, chúc tết và trao quà cho các cơ sở tôn giáo và một số gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân dịp tết cổ truyền Kỷ Hợi của Dân tộc. 

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

V/v phê duyệt và công bố chỉ số cải cách hành 
chính năm 2018 của UBND các xã trên địa bàn huyện

 

   

​Dự thảo Kế hoạch hành động về dinh
dưỡng đến năm 2020 tỉnh Quảng Ngãi

 

   
 ​Tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
thường xuyên tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và không tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết 
tại Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này