Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1688867
Đang online: 8
          ​Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”, sáng ngày 15.11, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tổ chức thăm, tặng quà ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn. 
        ​Thời gian qua, huyện Lý Sơn luôn chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức và nhân dân.
         ​Thời gian qua tỏi Lý Sơn đã bị xâm hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến giá trị và thương hiệu, huyện Lý Sơn đang xúc tiến  xây dựng chỉ dẫn địa lý nhằm bảo vệ thương hiệu, giá trị tỏi Lý Sơn và đảm bảo thu nhập cho người trồng tỏi.
           ​Để góp phần giúp mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lý Sơn luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú.
          ​Hành, tỏi là hai cây trồng chủ lực của huyện đảo Lý Sơn, để canh tác hai cây trồng này mỗi năm Lý Sơn thải ra môi trường lượng lớn đất thải, dù đã quy hoạch, nhưng các điểm đổ đất thải đang trong tình trạng quá tải, gây áp lực cho chính quyền địa phương.  
          ​Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, củng cố niềm tin trong các tầng lớp nhân dân. Gần đến thời gian tổ chức, các thôn, khu dân cư trong huyện đang tích cực cho công tác chuẩn bị, đảm bảo ngày đại đoàn kết thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, gắn kết tình làng nghĩa xóm.
          ​Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, những ngày này để chuẩn bị tốt cho công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2010, cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Lý Sơn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để hoàn thành tốt công tác này.
         ​Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn vừa kết nạp thêm 39 ngư dân của 3 tàu cá vào tổ chức Nghiệp đoàn, nâng tổng số đoàn viên lên 600 đoàn viên với 46 tàu cá.
         ​Sáng ngày 25-10, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân để tìm hướng xử lý đất thải nông nghiệp, phế thải xây dựng, rác thải sinh hoạt trên địa bàn
          ​Để triển khai thực hiện đề án giải thể đơn vị hành chính cấp xã để xây dựng chính quyền một cấp ở Lý Sơn theo kế hoạch đề ta. Chính quyền huyện Lý Sơn đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân địa phương về dự thảo Đề án giải thể đơn vị hành chính cấp xã để xây dựng chính quyền một cấp. Bên cạnh nhiều ý kiến thống nhất, đồng thuận với chủ trương trên thì cũng có ý kiến cho rằng để thực hiện đề án này huyện nên thận trọng và triển khai theo lộ trình để không gây xáo trộn.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Tài liệu kèm theo CV 5579 STNMT

 

 

   
 ​Tài liệu kèm CV 5408 Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn 5408 của Sở TN&MT

 

   
​Kế hoạch 149 UBND tỉnh​

 

   
​Công văn 5300 của Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn số 2145 của BCĐ đẩy mạnh phát triển CN​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này