Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1440603
Đang online: 13
         ​Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, huyện Lý Sơn vừa có văn bản chỉ đạo đội kiểm tra liên ngành tăng cường công tác thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn . Công tác thanh-kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
          ​Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đang được huyện Lý Sơn quan tâm chú trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và đi vào nền nếp. Nhờ vận dụng có hiệu quả phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước từ cơ sở.
        ​Nếu như những năm trước đây, vấn đề môi trường nông thôn ở xã An Vĩnh được xếp vào “nhóm” tiêu chí khó thực hiện trong lộ trình xây dựng nông thôn mới thì nay, “rào cản” này đã và đang dần được gỡ bỏ. Đó là nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương và sự hưởng ứng tham gia tích cực từ phía chính những người dân.
         ​Hàng năm vào tháng Chạp, việc vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra đảo Lý Sơn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán thời tiết thường xuyên diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc, có thể gây cô lập dài ngày giữa đất liền và đảo Lý Sơn. Do đó, những ngày đầu tháng Chạp người dân đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động nhập hàng Tết để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân.
         ​Để triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 của huyện Lý Sơn: “tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, sắp xếp tinh gọn bộ máy; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch bền vững; phát huy quyền làm chủ của nhân dân”. Ngày 16/01/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019; Chương trình công tác năm 2019 của UBND huyện. 
          ​Sáng ngày 15/01, LĐLĐ huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị học tập nghị quyết lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ chưa là đảng viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.
         ​Ngày 14/01/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định thí điểm thành lập các đơn vị hợp nhất và trao các Quyết định về công tác cán bộ. 
          ​Chiều ngày 10/01/2019, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã đến thăm, chia sẻ, động viên và trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình ngư dân Dương Văn Giàu ( 42 tuổi) - ở Thôn Đông xã An Hải, thuyền trưởng tàu cá QNg 96055 TS mất tích trên biển khi đang cho tàu trên đường chạy từ ngư trường Hoàng Sa về bờ để tránh trú bão.
          ​Sáng ngày 10-01, UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2018, và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
           ​Năm 2018, một năm đầy biến động, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai khốc liệt, dịch bệnh khó lường gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản làm cho kinh tế của huyện ta trở nên khó khăn hơn. Song, chính trong gian khó ấy, Đảng bộ, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện đã vượt qua khó khăn thử thách, có những cách làm mới, phù hợp, hiệu quả, nhất là tập hợp được sức mạnh của toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH giữ vững QPAN nên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định; Quốc phòng an ninh từng bước được giữ vững, sản xuất, kinh doanh có bước chuyển biến tích cực; GDP liên tục tăng cao; an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể…

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
thường xuyên tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và không tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết 
tại Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này