Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1293313
Đang online: 7
Đăng ngày: 27/11/2017
         Theo số liệu thống kê từ ngành giáo dục, tổng số phòng học từ Mầm non đến THCS có 127 phòng, trong đó 45 phòng học đã xuống cấp trầm trọng, nhiều trường còn thiếu các phòng bộ môn, phòng phục vụ học tập, nhà hành chính quản trị. 

         Trong những năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, UBND huyện đã quan tâm bố trí nguồn kinh phí từ ngân sách và kêu gọi xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học. Tuy nhiên, so với yêu cầu cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia vẫn chưa được đảm bảo. 

          Để đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ tốt hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại địa phương, đảm bảo đạt kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đến năm 2020 (có thêm 03 trường đạt chuẩn) nâng tổng số trường đạt chuẩn trên địa bàn lên 06 trường, nhu cầu cần đầu tư khoảng 12 tỷ đồng để xây dựng 16 phòng học trong năm 2017 – 2018 và nhu cầu mua sắm khoảng 700 bộ bàn ghế cho cả 02 cấp học (tiểu học và THCS) giai đoạn 2017 – 2020.

        Được biết, ngày 16/11/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công văn số 7095/UBND-VX về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục việc xuống cấp cơ sở vật chất trường lớp học đối với ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 – 2018, trong đó có giao cho Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương tổng hợp kinh phí tại Công văn nêu trên vào dự toán chung năm 2018, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Trong đó, huyện Lý Sơn được bố trí kinh phí 2.006 triệu đồng để sửa chữa trường lớp xuống cấp và mua sắm bàn ghế cho học sinh tiểu học, THCS.

          Với nguồn kinh phí được UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ để triển khai thực hiện trong năm 2018, tuy còn hạn chế nhưng phần nào đã góp phần quan trọng vào việc từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp học phục vụ tốt hoạt động dạy và học trên địa bàn trong những năm tiếp theo.

          Ngân sách tỉnh nói chung, ngân sách huyện nói riêng rất hạn hẹp nên để đáp ứng nhu cầu trường lớp học trong giai đoạn hiện nay cần tích cực đẩy mạnh việc huy động từ các nguồn xã hội hóa để tiếp tục đầu tư cho giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Hoàng Dung

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Tài liệu Hội nghị trực tuyến

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   
 ​Thông báo nhận Quyết định tuyển dụng giáo viên​


 

   
Quyết định phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành
chính năm 2017 của UBND các xã trên địa bàn huyện

 

   

Phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối 
với giếng khoan khai thác nước dưới đất của Ông Lê Văn Đại phục
 vụ cho Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn
(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này