Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1724244
Đang online: 6
Đăng ngày: 29/03/2019
         Chiều ngày 27-3, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Lý Sơn do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Viết Vy làm trưởng đoàn đã có buổi đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. 

     ktda1.JPG   
           Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tài Luân; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Việt và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra thực tế dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Lý Sơn; dự án Quảng trường Trung tâm huyện; dự án Chợ trung tâm huyện và dự án Hệ thống trữ nước sinh hoạt kết hợp tưới tiết kiệm cho nông dân.

Sau khi kiểm tra bốn công trình trên, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với UBND huyện và các đơn vị thi công về tình hình triển khai thực hiện các dự án.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Đình Hùng – Giám Đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển Qũy đất huyện, cho biết dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện có tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, đến nay dự án đã thi công xong phần đào đất hố móng. Dự án Chợ Trung tâm huyện có vốn đầu tư 24 tỷ đồng, từ ngân sách huyện, đến nay khối lượng thi công đạt 1,6%.

ktda2.JPG
          Dự án Quảng trường Trung tâm huyện có vốn đầu tư 25 tỷ đồng, từ ngân sách huyện, khối lượng thi công đạt 19,1%. Dự án Hệ thống trữ nước sinh hoạt kết hợp tưới tiết kiệm cho nông dân có vốn đầu tư 75 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh và huyện, đến nay dự án đã đạt khối lượng 2,5%. Các dự án trên có thời gian thi công từ 15  - 28 tháng.

Ngoài ra, các dự án khác như hệ thống chiếu sáng công cộng, nhà vệ sinh công cộng, nâng cấp cột cờ Tổ quốc, dự án phục dựng bộ xương cá ông  đã được bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Theo báo cáo của các đơn vị thi công, các dự án đang được triển khai phần lớn đều vướng mặt bằng nên ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thi công.

Qua kiểm tra thực tế và các ý kiến của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển Qũy đất huyện và các đơn vị thi công. Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy đã biểu dương các đơn vị thi công đã tổ chức thực hiện các dự án trong điều kiện vướng mặt bằng; đồng thời đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công cùng nhau nỗ lực để các công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Về vướng mắc mặt bằng dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Viết Vy cũng giao UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển Qũy đất huyện cùng đơn vị thi công sớm xử lý nhà kho để gạo và nhà để xe; đồng thời yêu cầu Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện ngay sau buổi làm việc phải làm việc với các nhà mạng tìm giải pháp di dời các tủ điện, trạm BTS cũng như phòng máy của Trung tâm, ngay sau một tuần làm việc này sẽ hoàn tất việc di dời để bảo đảm mặt bằng cho đơn vị thi công và sớm báo cáo cho Thường trực Huyện ủy và UBND huyện.

ktda3.JPG
          Đối với dự án Chợ Trung tâm huyện, Bí thư yêu cầu UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển Qũy đất, UBND xã An Vĩnh tích cực vận động, nắm bắt những khó khăn để các hộ dân trong vùng dự án chấp nhận giải phóng mặt bằng.

Dự án nâng cấp cột cờ Tổ quốc, thì phải hết sức lưu ý đến địa chất địa mạo, bởi đây là địa điểm nhạy cảm của công viên địa chất toàn cầu. Dự án Quảng trường Trung tâm huyện vướng trụ sở Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện làm việc với Kho bạc Nhà nước tỉnh để sớm sử dụng trụ sở Kho bạc Nhà nước huyện mới để tạo điều kiện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chuyển xuống trụ sở Kho bạc Nhà nước cũ làm việc, để ngân hàng Chính sách Xã hội huyện sớm nhường mặt bằng cho đơn vị thi công dự án.

Dự án Hệ thống trữ nước sinh hoạt kết hợp tưới tiết kiệm cho nông dân, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển Qũy đất sớm di dời các hộ chăn nuôi, tích cực giải phóng mặt bằng tạo điều kiện để đơn vị thi công dự án đúng tiến độ.

Đối với dự án nhà vệ sinh công cộng, Bí thư cũng yêu cầu nếu dự án khó khăn về kinh phí thì bố trí nguồn ngân sách để sớm triển khai thực hiện./.

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này