Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1629508
Đang online: 9
Đăng ngày: 07/07/2019
          Phong trào “ Vì một Lý sơn không rác thải nhựa” ở Lý Sơn đang cho thấy những dấu hiệu tích cực. Không chỉ dừnglại ở việc thu gom và xử lý rác thải nhựa trên bờ mà phong trào này còn làm sạch rạn san hô bằng việc lặn vớt rác thải ở các vùng bờ biển quanh đảo, phong trào này hiện đang lan tỏa ra mọi thôn , xóm, khu dân cư trên đảo. 

 Thu gom rác Thắng cảnh Cồng Tò Vò 3.jpg
         ​Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Nhóm thiện nguyện “ Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” do anh Trần Văn Quỳnh – Chủ nhiệm HTX Lý Sơn xanh thành lập đã phối hợp với huyện đoàn và địa phương các xã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân tác hại mà rác thải nhựa đang gây ra. Thông qua việc làm và các hoạt động thiết thực đã được triển khai sâu rộng đã tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên.

          Anh Trần Văn Quỳnh – Chủ nhiệm HTX Lý Sơn Xanh, người khởi xướng và thành lập nhóm thiện nguyện  “ Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” chia sẻ: Muốn ra hành vi tốt thì trước hết phải có nhận thức tốt - Đây là kim chỉ nam để nhóm chúng tôi bắt đầu kế hoạch cho phong trào được triển khai đạt hiểu quả. Do đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, trước hết là làm thay đổi nhận thức bắt đầu từ mỗi người dân và du khách khi ra Lý Sơn.

vũng nd.JPG
        Nói đi đôi với làm, Nhóm thiện nguyện “ Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” bắt đầu công việc và hành động của mình bằng việc huy động lực lượng là những người trẻ, nhiệt huyết, bởi ngoài công việc thu gom và xử lý rác thải nhựa nhóm bạn trẻ còn tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương và sức khỏe con người, nhóm đã vận động  hội viên xây dựng thói quen, hành vi sử dụng sản phẩm dễ phân hủy hoặc có thể tái chế, tái sử dụng để thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy.  Thay thế và giảm sử dụng tức là đang hạn chế được chất thải nhựa thải ra môi trường, từ suy nghĩ đến cách làm Nhóm thiện nguyện “ Vì một Lý Sơn không rác thỉa nhựa” dần xây dựng được những mô hình đạt hiệu quả. Cũng chính từ những mô hình này, đã tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân, từ đó nhiều mô hình được nhân rộng.

Anh Đặng Văn Tiền – Hội viên nhóm thiện nguyện “ Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa” bộc bạch: Là người dân địa phương nên anh hiểu rõ thói quen sử dụng túi ni lông và các vật dụng sinh hoạt bằng nhựa của người dân, do đó khi tham gia vào nhóm việc đầu tiên nhóm thực hiện đó là phát động phong trào thu gom rác thải nhựa tại đảo Bé và đảo Lớn, sau đó nhân rộng mô hình về Đảo Lớn, lúc đầu chỉ thu gom rác thải nhựa trên bờ, sau đó nhóm quyết định hoạt động lặn vớt rác ở các vùng biển quanh đảo, lúc đầu chỉ vài người dân tham gia với nhóm, nay thấy hiệu quả từ phong trào này nên nhiều người dân và các bạn trẻ và cả du khách tình nguyện tham gia vào các hoạt động thường xuyên thu gom rác thải nhựa trên đảo.

Bên cạnh các hoạt động thu gom rác thải nhựa của nhóm thiện nguyện, thời gian qua,  Hội LHPN Huyện cùng đã phát động phong trào hạn chế sử dụng túi ni lông, chống rác thải trong đội ngũ cán bộ hội viên. Theo đó, huyện hội đã triển khai kế hoạch tổ chức phát động rộng rãi trong cán bộ hội viên phụ nữ. Đồng thời triển khai mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông tại Đảo Bé, bằng việc cấp phát túi giấy, túi tự hủy cho người dân và du khách, ra quân thu gom rác thải nhựa, tuyên truyền vận động nhân dân và du khách hạn chế sử dụng túi ni lông và các vật dụng sinh hoạt bằng nhựa theo kế hoạch mô hyinhf này sẽ được duy trì thường xuyên và nhân rộng tại đảo Lớn.

 Bà Trần Thị Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện, phấn khởi chia sẽ: Sạch sẽ sinh ra văn minh. Mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông đã và đang phát huy hiệu quả, tạo thói quen cho người dân địa phương và du khách, thời gian tới chúng tôi tập trung vào tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư, khách du lịch. Cần lắm nguồn vốn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân và sự chung tay của mọi người để Lý Sơn ngày càng xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Có thể nói, từ những việc làm và hành động ý nghĩa, thiết thực trong việc chống rác thải nhựa của các ban, ngành, hội đoàn thể, thời gian qua đã hình thành nên những cách làm hay giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường biển đảo./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo trả kết quả hồ sơ tại Tổ tiếp nhận 
và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện​

 

   

​Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non 
công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019

 

   

Thông báo về việc nộp hồ sơ thí snh trúng tuyển kỳ 
thi tuyển dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục 
mầm non công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019​

240 1792019.signed.pdf240 1792019.signed.pdf

 

   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này