Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1606653
Đang online: 12
Đăng ngày: 30/07/2018
         Sáng ngày 28.7 tại huyện đảo Lý Sơn, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường bích họa ven biển. Và tổ các chương trình thiện nguyện xã hội.

 bh11.JPG
           ​Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng và lãnh đạo huyện Lý Sơn đã kéo băng khánh thành chính thức đưa công trình Đường bích họa vào sử dụng.

300 mét đê chắn sóng tại thắng cảnh cổng Tò Vò đã được 30 bạn sinh viên trường đại học Bách khoa Đà Nẵng tạo nên đường bích họa với 30 bức tranh được khắc họa khá sinh động và ấn tượng về văn hoá, lễ hội con người Lý Sơn và các sinh vật biển quý hiếm như rùa biển, san hô biển….. Đây cũng là thông điệp mà các bạn sinh viên muốn gửi gắm đến mọi người dân hãy yêu biển đảo, bảo vệ động vật hoang dã và môi trường biển. Thành đoàn Đà Nẵng cũng hy vọng thông qua những bức tranh này từng bước thay đổi nhận thức, cách ứng xử của người dân với môi trường biển, đặc biệt là sinh vật biển quý hiếm.

bh12.JPG
           Tuy không còn mới lạ ở Việt Nam, nhưng nơi đây đã trở thành điểm thăm quan, chụp ảnh lý tưởng của du khách khi đến Lý Sơn. Công trình có vốn đầu tư trên 100 triệu đồng.

Sau Đường bích họa này, Huyện đoàn sẽ tìm kiếm nguồn hỗ trợ để triển khai vẽ thêm đường bích họa nối dài hơn 1 km nhằm làm mềm sự bê tông hóa, qua đó tạo điểm nhấn du lịch cho du khách khi thăm quan đảo.

Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng cũng tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng công trình sân bê tông cho trường Mầm non Lý Sơn; tặng bộ dụng cụ học tập cho trường THCS An Hải và trường tiểu học An Hải; tặng 02 máy lọc nước cho Đại đội 7 (Ban Chỉ huy Quân sự huyện); tặng 10 suất học bổng cho con em ngư dân nghèo. Đồng thời khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 đối tượng là người nghèo, tặng 100 máy trợ thính cho người khiếm thính. Tổng trị giá các hoạt động tại Lý Sơn gần 300 triệu đồng.

bh123.JPG
         Anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết, đây là chuỗi các hoạt động trong “Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh” của Thành đoàn, nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, nhất là sẻ chia khó khăn với bà con hải đảo xa xôi như Lý Sơn".

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quyết định v/v công bố danh mục thủ tục 
hành chính liên thông, đăng ký khai sinh đăng ký 
thường trú cấp thẻ bảo hiểm y tế
935.pdf935.pdf

 

   

Đề cương báo cáo việc thực hiện chính sách,
pháp luật về phòng, chống xâm hại ở trẻ em

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này