Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1327228
Đang online: 16
Đăng ngày: 09/01/2018
        Huyện ủy Lý Sơn vừa có văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

          Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết năm 2018 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018; Ban thường vụ huyện ủy  yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Chủ động triển khai, tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức tết Mậu Tuất, Chỉ thị 21 của Ban Bí thư TW Đảng ( khóa XI) về đấy mạnh thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời hỗ trợ, cứu trợ đối tượng gặp khó khăn đột xuất; đảm bảo nhà nhà có Tết, người người có Tết. Tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với đất nước; các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, chức sắc tôn giáo, các đơn vị lực lượng vũ trang, các lực lượng làm nhiệm vụ trong dịp Tết…

2. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, lễ hội đầu năm, tạo không khí vui xuân, đón Tết lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc; với thuần phong, mỹ tục và phong tục, tập quán của từng địa phương. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (ngày 3-2-2018) và các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, huyện trong năm 2018.

3. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 05-02-2015 của Ban Bí thư Trung ương khoá XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý tổ chức lễ hội.

4. Các lực lượng vũ trang của tỉnh duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường đấu tranh trấn áp, phòng ngừa các loại tội phạm; phòng chống cháy nổ; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các địa phương và các cơ quan, đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả tình hình khiếu kiện trước Tết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện tốt Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15-4-2009 của Chính phủ về quản lý sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo và thuốc pháo. Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nhất là giao thông đi lại trên tuyến thủy nội địa Lý Sơn – Sa Kỳ, đảo lớn và đảo bé và ngược lại ; tổ chức vận chuyển hành khách, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân thuận tiện, an toàn trước, trong và sau Tết. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương bảo đảm phân công trực, kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt; tổ chức làm vệ sinh cơ quan, đường làng, ngõ xóm và nơi công cộng; trang trí và treo cờ Tổ quốc trong những ngày Tết.

5. Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; phát triển mạnh các ngành kinh tế mũi nhọn, tạo khí thế mới trong phong trào thi đua yêu nước ngay từ đầu năm. Chú trọng đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại hàng hoá, dịch vụ, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng của nhân dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là tại các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch. Đảm bảo tốt thông tin liên lạc; cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân .

6. Các cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Dự thảo Đề án hợp nhất Trạm BVTV, Trạm thú y, 
Trạm khuyến nông

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này