Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1689850
Đang online: 5
Đăng ngày: 06/06/2018

​          Lễ hội đua thuyền truyền thống tứ linh sẽ được tái hiện tại Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I năm 2018. Đây là lễ hội có từ hàng trăm năm trước chỉ được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán hay sự kiện trọng đại của cư dân đảo Lý Sơn.

 trien khai kltl.JPG
         ​Để lễ hội diễn ra theo kế hoạch, sáng ngày 6/6 UBND huyện Lý Sơn đã có buổi gặp mặt các tổng lái, Ban tổ chức 8 đội thuyền để cho ý kiến xoay quanh các vấn đề như thủy triều, thời gian, không gian và vị trí cắm hoa tiêu tại trường đua thuyền…

Ban tổ chức, tổng lái các đội thuyền cho rằng cần nâng mức hỗ trợ ban đầu cho các đội thuyền, vệ sinh môi trường, di chuyển đá tại những khu vực nước nông nhằm tạo độ sâu trường đua; đề nghị huyện cần thực hiện đúng nội dung của nội quy đua thuyền như trừ điểm các thuyền đua vi phạm; cho các trưởng Ban tổ chức thuyền đua lên khán đài quan sát đội thuyền của mình trong quá trình đua.

Kết luận buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh, cho biết sau khi cảng Bến Đình triển khai thi công, dự án này đã đổ đất đến hoa tiêu phía đông vì thế cự li trường đua có phần ngắn lại. Để đảm bảo cự li cho ngày đua, huyện thống nhất sẽ khảo sát di chuyển hoa tiêu về phía Tây tầm 45 – 50 mét trước Dinh Đụn; di dời các tảng đá lớn khỏi trường đua; tăng cường thu gom rác thải trên biển trước và sau ngày đua. Huyện cũng yêu cầu Ban tổ chức, tổng lái các đội thuyền cần nghiêm túc thực hiện nội quy để cống hiến cho người dân và du khách một ngày hội đẹp mắt.

Lực lượng chức năng huyện sẽ tăng cường đảm bảo công tác an ninh trật tự, kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng đua thuyền cá độ ăn thua bằng tiền.

Lễ hội đua thuyền truyền thống tứ linh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1826 sẽ tái hiện lại vào lúc 10 giờ ngày 1/7 với sự tham gia của 8 đội thuyền mang biểu tượng tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Đây là một trong bảy hoạt động chính của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I.

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Tài liệu kèm theo CV 5579 STNMT

 

 

   
 ​Tài liệu kèm CV 5408 Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn 5408 của Sở TN&MT

 

   
​Kế hoạch 149 UBND tỉnh​

 

   
​Công văn 5300 của Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn số 2145 của BCĐ đẩy mạnh phát triển CN​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này