Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1673281
Đang online: 8
Đăng ngày: 28/09/2018
        Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Lý Sơn luôn chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Do vậy, công tác khuyến học của huyện Lý Sơn có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

         Với phương châm mỗi hộ gia đình là một hội viên khuyến học, mỗi thôn, khu dân cư, dòng họ, họ đạo là một Ban, Chi hội khuyến học, nên ngay từ đầu các năm, Hội khuyến học huyện đã xây dựng Nghị quyết về xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài. Theo đó, Hội khuyến học huyện đã chỉ đạo Hội khuyến học các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, gắn với việc: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường. Từ đó, tập hợp và thu hút được nhiều hội viên tham gia. Đến nay, sau nhiều năm được thành lập và đi vào hoạt động Hội khuyến học huyện Lý Sơn có 3 Hội cơ sở, 61 ban, chi hội, với trên 5.200 hội viên tham gia. Trên cơ sở xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội khuyến học huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua như: xây dựng quỹ hội, xây dựng gia đình hiếu học, thôn, KDC, dòng họ, họ đạo khuyến học... Từ các phong trào này, công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều chi hội khuyến học mới được thành lập, nhiều gia đình đã tự nguyện tham gia và có những cách làm hay trong việc khuyến khích, giáo dục, động viên con em ra sức học tập, rèn đức luyện tài, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và công tác. Toàn huyện có trên 1.150 gia đình hiếu học,  8 dòng họ và họ đạo khuyến học, 6 đơn vị khuyến học .
           Ông Mai Giang – Chủ tịch Hội khuyến học huyện cho biết: Thực hiện Quyết định 218 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án: “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020". Huyện ủy Lý Sơn đã chi đạo Hội khuyến học huyện xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện,  cùng với đó là việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài.
          Nhận thức rõ công tác xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng và thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, Hội khuyến học các xã trong huyện đã có những cách làm hay, sáng tạo, vận dụng linh hoạt thực tiễn để xã hội hóa nguồn lực đầu tư cho khuyến học, góp phần xây dựng công tác khuyến học khuyến tài ngày càng phát triển.
            Điển hình như Hội khuyến học An Vĩnh đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền vận động hội viên và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã tham gia ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Những năm qua, các chi hội khuyến học trong xã đã trích quỹ khuyến học hàng tỷ đồng để khen thưởng cho đối tượng là học sinh giỏi, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng… Qua đó đã động viên được phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các trường học trên địa bàn xã.
           Để đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, Hiện nay, Hội khuyến học huyện Lý Sơn chỉ đạo Hội khuyến học các xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân. Thực hiện có hiệu quả Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, về công tác khuyến học khuyến tài XD xã hội học tập nơi huyển đảo tiền tiêu./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Phụ lục đánh giá tiêu chí Giao thông (XD NTM)

 

 

  

​Dự thảo kèm theo Công văn số 688/CCTS

688CC.pdf688CC.pdf


 

   

​Tài liệu kèm theo CV 5204/STNMT Sở TN&MT
​​​​​Đề cương.zipĐề cương.zip

 

   
 ​​Dự thảo Chỉ thị giải pháp tăng
cường quản lý chất thải rắn

 

   
​Hướng dẫn 1781 của Sở KH&ĐT

HD1781SKHĐT.pdfHD1781SKHĐT.pdf

 

   
 ​Thông tư liên tịch 43 và Quyết định 42

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này