Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1581201
Đang online: 16
Đăng ngày: 16/04/2019
           Những năm qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Lý Sơn đã triển khai thực hiện nhiều mô hình dân vận khéo hiệu quả, xây dựng đơn vị dân vận tốt. Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân nơi biển đảo ngày càng vững mạnh.

          Trung tá Trần Anh Tuấn - Chính trị viên Ban CHQS huyện Lý Sơn, cho biết: Đảng ủy Quân sự huyện luôn xác định xây dựng đơn vị “Dân vận khéo” là điều kiện để cán bộ, chiễn sỹ tiếp xúc, giao lưu, gắn bó với nhân dân, là môi trường để rèn luyện phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt chức năng là một đội quân công tác. Theo đó, đơn vị đã triển khai toàn diện và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm của từng đại đội và địa phương các xã. Từ đó, tạo bước chuyển biến cơ bản, toàn diện cả về nhận thức, trách nhiệm, hành động đạt hiệu quả thiết thực trong toàn đơn vị.

Theo đó, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy QS huyện chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tiêu chuẩn, tiêu chí “Dân vận khéo”, với phương châm “Đơn vị Dân vận tốt” đến các đại đội trực thuộc và Ban CHQS các xã trong huyện. Đồng thời, tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác vận động quần chúng của Đảng trong Quân đội, nhằm xây dựng ý chí quyết tâm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Đơn vị Dân vận tốt”. Công tác dân vận của Ban Chỉ huy QS huyện đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương và những nhiệm vụ đột xuất như: Phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ ở địa phương.

Đảng ủy Ban CHQS huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn như: Hải quân, Công an, Cảnh sát biển làm tốt công tác dân vận, nổi bật phải kể đến việc triển khai thực hiện công tác xây nhà cho đồng đội, hộ nghèo; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả... Từ năm 2015 đến nay, Ban chỉ huy QS huyện và các nhà hảo tâm, các hội, đoàn thể đã hỗ trợ xây dựng mới 5 nhà đồng đội từ 70 -100 triệu đồng/ nhà cho đối tượng là quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống.

Cô Huỳnh Thị Đồn, ở thôn Đông xã An Hải là vợ của Đại úy Bùi Văn Tấn, nguyên tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 7, Ban CHQS huyện Lý Sơn, đã từ trần năm 2017 thuộc đối tượng hộ nghèo, được Ban chỉ huy QS huyện hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà ở đồng đội, chia sẻ: Thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình tôi, các cán bộ, chiến sĩ ở Ban CHQS huyện đã giúp đỡ tôi xây dựng nhà ở có diện tích gần 100m2. Gia đình còn được đơn vị hỗ trợ một số vật dụng sinh hoạt, có được ngôi nhà mới khang trang gia đình tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự giúp đỡ của cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy QS huyện.

Bên cạnh đó, LLVT huyện còn tổ chức huy động trên 300 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã điểm An Hải và các xã trong huyện,  Đồng thời, phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện phân công cán bộ, chiến sĩ tu sửa khuôn viên nhà văn hóa, trồng hoa, trồng cây xanh tạo cảnh quan ở các tuyến đường trong huyện, thực hiện nghiêm túc thẩm định, đề nghị giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 142, 49, 62 của Thủ tướng Chính phủ cho hơn hàng chục đối tượng bảo đảm đúng quy định; tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho nhiều đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm chặt chẽ...

Cùng với các nội dung trên, Ban Chỉ huy QS huyện còn thường xuyên nắm chắc tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, tham mưu cho huyện giải quyết kịp thời những bức xúc của nhân dân, nhất là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua đó, củng cố lòng tin của nhân dân với cấp uỷ, chính quyền; xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   

Tài liệu kèm theo Công văn số 3822 
ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh

3822UB.pdf3822UB.pdf

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

   

Chủ trương thi ghép trong kỳ 
thi tuyển giáo viên năm 2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Công văn 879 ngày 19/6/2019 của Sở GD&ĐT

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này