Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722840
Đang online: 7
Đăng ngày: 25/10/2019
          Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ (công tác tuyển quân) trên địa bàn huyện Lý Sơn  luôn được tổ chức chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn thể đang ngày càng được phát huy tốt, đặc biệt là về công tác giáo dục tư tưởng cho Thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và đảm bảo chế độ cho quân nhân xuất ngũ.

          Công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Lý Sơn trong những năm qua luôn chú trọng tuyển chọn những thanh niên có trình độ học vấn, sức khoẻ, có độ tin cậy chính trị cao để tuyển chọn vào Quân đội. Việc lựa chọn nguồn tuyển quân đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện giao cho các tổ chức Đoàn thể như: Thanh niên, Phụ nữ, Hội CCB, Nông dân . . . .phối hợp với các địa phương, đơn vị trong huyện chủ trì. Với mục tiêu: Bám sát cơ sở nắm nguồn lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác khám tuyển sức khoẻ, tuyển chọn, đảm bảo xét đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và chất lượng quân theo quy định “tuyển người nào chắc người đó”.
          Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng nên ngay từ đầu năm 2019, Mặt trận và các hội đoàn thể của huyện đã yêu cầu các xã và tổ chức đoàn thể, phối hợp với huyện đoàn thực hiện tốt công tác vận động số thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền về truyền thống anh hùng của đất nước và dân tộc, QĐND Việt Nam, chủ quyền biển đảo nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức các diễn đàn, toạ đàm, giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc. Ngoài việc đẩy mạnh tham gia vận động, tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian quy định, các tổ chức Đoàn thể còn giữ vai trò chủ chốt trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thanh niên trúng tuyển NVQS tại các địa phương trong huyện, đặc biệt quan tâm các trường hợp thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên yên tâm, sẵn sàng nhập ngũ theo chỉ tiêu kế hoạch được giao.
          Bên cạnh việc thực hiện NVQS, những năm gần đây, phong trào thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ cũng được nâng lên, qua đó thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, các tổ chức Đoàn thể còn phối hợp chủ động, tích cực vận động nguồn lực kinh tế địa phương thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, hỗ trợ, chăm lo cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển NVQS. Đặc biệt là các tổ chức Hội, Đoàn đã kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với những ĐVTN, đặc biệt là thanh niên có hoàn cảnh đặc tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Trong công tác tuyển quân, các hội đoàn thể đã phối hợp với các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.
         Song song với các nhiệm vụ trên, công tác phát triển đảng viên cho các đối tượng thanh niên ưu tú trúng tuyển NVQS trước khi lên đường nhập ngũ cũng được các địa phương chú trọng. Ngay sau khi công tác khám tuyển và gọi nhập ngũ hoàn tất, các tổ chức đoàn trong huyện đã chủ động tham mưu cho các cấp uỷ giới thiệu và tổ chức lớp học cảm tình đảng cho thanh niên ưu tú, sẵn sàng tổ chức kết nạp Đảng cho ĐVTN tiêu biểu trước khi nhập ngũ hoặc sau khi hoàn thành tốt NVQS trở về địa phương.
         Mùa tuyển quân năm 2020 này và những năm tiếp theo, tổ chức Đoàn trong huyện sẽ đặc biệt quan tâm, chú trọng vào công tác tư tưởng, vận động thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và công tác chăm lo cho quân nhân trẻ xuất ngũ. Những quân nhân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay có tay nghề kỹ thuật, sau khi huấn luyện xong, tuỳ tình hình tại các đơn vị sẽ được tuyển lựa, bố trí công việc phù hợp với khả năng hoặc cử đi đào tạo để trở thành sĩ quan, cán bộ chuyên môn nếu như họ có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong Quân đội. Các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ được cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt là tổ chức Đoàn quan tâm, tạo công ăn, việc làm ổn định …
          Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày khám tuyển NVQS năm 2020. Hy vọng rằng, những thanh niên ưu tú đủ điều kiện tham gia khám tuyển NVQS năm 2020 sẽ phát huy tốt truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh, của đội dân binh Hoàng Sa năm xưa, vững bước, tự tin đứng vào hàng ngũ quân đội. vừa hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm công dân, vừa góp phần xây dựng và bảo vệ vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này