Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1325060
Đang online: 23
Đăng ngày: 29/01/2018
          Huyện đảo Lý Sơn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được xem như là một trong những vùng biển có độ đa dạng sinh học cao với các hệ sinh thái điển hình..., và để du lịch Lý Sơn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, nhiều giải pháp đã được đưa ra với mong muốn nơi đây sẽ thu hút đông khách du lịch trong và ngoài nước.

        Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng, đảo Lý Sơn đang được nhiều du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến du lịch, tham quan, khám phá. Bên cạnh đó, Lý Sơn được xem như là một trong những vùng biển có độ đa dạng sinh học cao với các hệ sinh thái điển hình như: Rạn san hô, thảm cỏ biển... cùng nhiều loài nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam cần được bảo vệ.

Theo khảo sát mới đây của các nhà nghiên cứu, hiện đảo Lý Sơn vẫn còn lưu giữ được nhiều dấu tích của người tiền sử cách đây hàng vạn năm trên đỉnh núi Giếng Tiền, Thới Lới. . . . Trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, Lý Sơn đã trở thành một bảo tàng sống động về các nền văn hóa khác nhau, trong đó văn hóa Việt là cốt lõi. Ngoài ra, Lý Sơn có nhiều lễ hội nổi tiếng như: Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa,; lễ hội đua thuyền truyền thống vào các dip lễ tết, các lăng, miếu thờ thần Nam Hải, thần Bạch Mã, thiên Y Ana...còn nguyên vẹn với kiến trúc ban đầu.

Ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch. UBND huyện cho biết: Thời gian qua, để thu hút nhiều khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đến Lý Sơn, chính quyền huyện đã tiến hành nhiều giải pháp như: Thu hút, kêu gọi sự đầu tư của các nhà đầu tư lớn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng; phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành…

Hiện huyện đảo Lý Sơn có 110 cơ sở lưu trú gồm khách sạn; nhà nghỉ và dịch vụ Homestay có thể phục vụ nhu cầu cho trên 2.500 du khách. Hệ thống tàu thuyền, nhà ga tại hai đầu bến cảng đã được đầu tư đảm bảo chất lượng; phương tiện phục vụ việc đi lại cho du khách trên đảo đa dạng… Nhờ đó, số lượng khách tăng lên theo thời gian.  Năm 2016, Lý Sơn đón hơn 170.000 lượt du khách, năm 2017 vừa qua có gần 210.000 du khách đến với Lý Sơn và dự báo năm 2018 con số này sẽ còn tăng cao.

Theo đánh giá, tuy khách du lịch đến Lý Sơn ngày càng tăng nhưng doanh thu từ lĩnh vực du lịch lại không tăng là bao. Nguyên nhân là do du lịch chưa có những dịch vụ, giải trí hấp dẫn để níu chân du khách ở Lý Sơn lâu hơn. Do đó, điều quan trọng nhất hiện nay là cần một nhà đầu tư lớn, có kinh nghiệm lập quy hoạch, xây dựng những dịch vụ giải trí cho huyện đảo. Đồng thời có sự gắn kết giữa các điểm du lịch trong đất liền với đảo Lý Sơn, có như vậy mới giữ chân được du khách và mong họ tiếp tục quay lại.

Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư Huyện ủy Lý Sơn cho biết: Để du lịch Lý Sơn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững thì Lý Sơn cần đầu tư phát triển đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng và quảng bá thương hiệu, đầu tư nâng cấp và hình thành các khu, điểm du lịch chuyên đề, tổng hợp. Đồng thời, cho cải tạo một số bãi tắm hiện có để phục vụ và thu hút khách du lịch.

Cũng theo ông Vy, Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch và người dân địa phương, huyện Lý Sơn sẽ xây dựng tuyến phố đi bộ dài 3km dọc bờ biển theo chủ trương của UBND tỉnh, xây dựng khu chợ đêm với những sản phẩm phong phú và khu ẩm thực theo tuyến phố đi bộ và khu bán hàng lưu niệm.

Có thể khẳng định rằng, Lý Sơn có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, nhưng để du lịch mang lại nhiều nguồn lợi thì huyện Lý Sơn cần có những giải pháp cụ thể để phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ, điều này sẽ tạo ra nhiều cú hích quan trọng để thúc đẩy phát triên KTXH của địa phương ngày càng bền vững./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Dự thảo Đề án hợp nhất Trạm BVTV, Trạm thú y, 
Trạm khuyến nông

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này