Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1093102
Đang online: 12
Đăng ngày: 22/12/2017
        Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã cơ bản hoàn thành khâu xuống giống sản xuất vụ tỏi Đông Xuân 2017-2018.

 toi 20181.jpg
         ​Tại các cánh đồng trong huyện, toàn bộ diện tích đã được gieo trồng. Theo ghi nhận, năm nay đầu vụ sản xuất thời tiết khá thuận lợi, lượng mưa nhiều, chưa phát hiện sâu bệnh gây hại trên diện rộng nên cây tỏi từ khi nẩy mầm, ra lá phát triển tốt.  Nhiều cánh đồng cây tỏi đang trong giai đoạn sinh trưởng.

Theo phản ánh của nông dân, thời tiết năm nay thuận lợi mưa rải rác, nhiệt độ hạ thấp thích nghi cho cây tỏi phát triển, hiện nay, nông dân trong huyện đang tập trung ra đồng bón phân đợt đầu, phun thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh trên cây tỏi , trong đó chú trọng đến 2 loại dịch bệnh có nguy cơ bùng phát và lây lan trên diện rộng đó là Bệnh thối tuyến trùng rễ và dòi đục nõn, đây là các loại dịch bệnh gây hại đang phổ biến, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và năng suất cây trồng.

Ông Phạm Văn Hòa – Một nông dân ở thôn Đông xã An Vĩnh cho biết: tuyến trùng rễ và dòi đục nõn là 2 bệnh khó điều trị dứt điểm, mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sản lượng gieo trồng. Do đó, cần sự hướng dẫn của ngành khuyến nông.

Để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển cho cây tỏi và không ảnh hưởng đến sản lượng cây trồng, ngăn chặn sự lây lan của các loại dịch bệnh gây hại. Huyện Lý Sơn đã chỉ đạo Trạm khuyến nông và bộ phận trồng trọt BVTV phối hợp với các địa phương theo dõi, hướng dẫn cho nông dân cách phóng chống các dịch bệnh, đồng thời khuyến cáo nông dân sử dụng nguồn thuốc BVTV đúng qui định, không tùy tiện sử dụng thuốc trong sản xuất nông nghiệp.

Vụ tỏi đông xuân năm nay, nông dân trong huyện gieo trồng trên 330 héc ta diện tích, đạt và vượt kế hoạch đề ra. 

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Báo cáo tiến độ thực hiện công tác ráp phách và công bố kết quả 
điểm thi kỳ thi tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm học 2017-2018​

(Chi tiết xem tai đây)​

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này