Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1724230
Đang online: 3
Đăng ngày: 29/03/2019
         Lý Sơn được coi là địa phương tiên phong, đi đầu khi cùng lúc nhất thể hóa các chức danh và sáp nhập nhiều cơ quan trong bộ máy hành chính. Việc này đã giúp cho Lý Sơn thực hiện có hiệu quả về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII).     

   tinhgonct.jpeg       
         Ngày 27-7-2018 là dấu mốc đầu tiên của việc Lý Sơn tiên phong trong khâu nhất thể hóa chức danh và sáp nhập các cơ quan trong hệ thống chính trị của địa phương khi Huyện ủy Lý Sơn chính thức công bố thành lập Cơ quan Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị xã hội huyện.

Ngày 14-1-2019, Huyện ủy Lý Sơn cùng lúc công bố giải thể 1 cơ quan, sáp nhập, hợp nhất 15 cơ quan thành 7 cơ quan, giảm 7 lãnh đạo và 13 biên chế. Ngay khi sáp nhập các cơ quan và nhất thể hóa một số chức danh, Huyện ủy Lý Sơn đã khẩn trương chỉ đạo kiện toàn lại bộ máy để đáp ứng với nhiệm vụ chính trị sau sáp nhập.

Ông Đỗ Thành Tân  - Trưởng Ban tổ chức, Nội vụ - Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lý Sơn, cho biết Ban thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch, chỉ đạo UBND huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy và các cơ quan đơn vị tổ chức tập trung xây dựng các đề án để trình Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt, triển khai thực hiện. Và các cơ quan đơn vị hợp nhất của huyện Lý Sơn đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/01.        

Việc nhất thể hóa các chức danh và sáp nhập các cơ quan trên địa bàn huyện Lý Sơn theo hướng tinh gọn nhưng hoạt động hiệu lực, hiệu quả thể hiện sự quyết tâm của địa phương trong thực hiện Nghị quyết 18,19 Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”.  

Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, cho biết sáp nhập các cơ quan trong hệ thống chính trị cũng như các đơn vị sự nghiệp và nhất thể hóa các chức danh là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Đảng và điều kiện thực tế của huyện đảo vì Lý Sơn là một huyện hết sức là đặc thù, quy mô dân số gọn, diện tích thì nhỏ nên rất cần thiết có một bộ máy hành chính tinh gọn nhưng mà hoạt động tinh thông, hiệu quả để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Chính vì vậy nên huyện Lý Sơn đã có một bước chuẩn bị khá dài trước khi thực hiện việc sắp xếp lại các cơ quan một cách tinh gọn.

Ngay sau khi sáp nhập, các cơ quan trên địa bàn huyện Lý Sơn đã chủ động sắp xếp, cơ cấu lại bộ máy hoạt động, triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm, xây dựng quy chế hoạt động của cơ quan để ổn định công việc, góp phần phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị được phân công trong tình hình mới.  

          Đến nay, sau hơn 2 tháng chính thức đi vào hoạt động, 7 cơ quan mới sau sáp nhập từ 15 cơ quan cũ của huyện Lý Sơn đã dần đi vào hoạt động ổn định. Nhận định bước đầu, dù khối lượng công việc nhiều hơn, lĩnh vực quản lý rộng hơn so với trước nhưng hoạt động của các cơ quan này đã có nhiều thuận lợi, không gây xáo trộn bộ máy, tham gia giải quyết tốt các nhiệm vụ được giao.

Đài Truyền thanh phát lại Truyền hình huyện Lý Sơn và Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lý Sơn được sáp nhập, hợp nhất thành Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Lý Sơn. Trước đây, khi 2 cơ quan này chưa sáp nhập thì trong quá trình hoạt động đã phát sinh nhiều hạn chế, chồng chéo, trùng lặp về nhiệm vụ tuyên truyền. Việc triển khai công tác phối hợp cũng vướng nhiều thủ tục hành chính rờm rà, tốn kém thời gian. Nhưng nay, khi sáp nhập về một đầu mối thành Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Lý Sơn thì các hoạt động trở nên thuận lợi, gọn nhẹ và nhanh chóng hơn.

Ông Ngô Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Lý Sơn, cho biết ngày xưa Trung tâm Văn hóa – Thể thao cũ khi tuyên truyền phải có kế hoạch phối hợp với Đài truyền thanh tuyên truyền trên sóng phát thanh, xe thông tin lưu động nhưng bây giờ Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao chỉ đạo thông suốt luôn trên cả công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh, xe thông tin lưu động và cả pano áp phích tuyên truyền, phát huy được hiệu quả, khắc phục về những chồng chéo về chức năng nhiệm vụ tuyên truyền.

Xác định trên địa bàn huyện Lý Sơn không cần thiết phải cùng lúc có đến 2 cơ quan liên quan đến ngành nông nghiệp là Trạm Chăn nuôi Thú y, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Trạm Khuyến nông huyện nên Lý Sơn đã tiến hành sáp nhập lại 3 cơ quan này thành Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Lý Sơn. Sau thời gian sáp nhập, hoạt động của cơ quan này cũng rất thuận lợi, phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

 “Trước mắt là thấy hiệu quả, tập trung về được một đầu mối và thực hiện chung một công việc là phục vụ cho nông nghiệp. Khi sáp nhập thì định hướng cho ngành nghề cũng thuận lợi hơn và chỉ đạo điều hành của đơn vị cũng thuận tiện hơn, giúp cho người dân tiếp cận về nông nghiệp dễ dàng, về một đầu mối thì rất thuận lợi. - Ông Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lý Sơn nói.

Từ sau sáp nhập, người đứng đầu các cơ quan và cán bộ, công chức, viên chức trong từng đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động kiện toàn lại bộ máy hoạt động, kịp thời khắc phục một số tồn tại hạn chế sau sáp nhập. Nhờ vậy, hầu hết các cơ quan sau hợp nhất và bản thân các cán bộ đứng đầu từng cơ quan được nhất thể hóa chức danh đều thực thi nhiệm vụ có hiệu lực, hiệu quả, khẳng định hướng đi đúng của Đảng bộ huyện Lý Sơn trong việc tiên phong trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn.

Ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết sáp nhập các cơ quan như là thanh tra, kiểm tra rồi văn phòng cấp huyện, không còn văn phòng riêng của Hội đồng nhân dân, Huyện ủy nữa thì cơ bản bước đầu ở các văn phòng nhập lại cũng như các cơ quan chuyên môn nhập lại thì hoạt động tốt, ổn định. Về lâu dài thì có thể phát sinh các vướng mắc nhưng hiện nay huyện chưa thấy phát sinh vướng mắc nào, hoạt động rất tốt, chất lượng công việc được nâng lên và tiến độ công việc nhanh hơn trước đây. 

          Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đã góp phần giúp cho Lý Sơn khắc phục được những hạn chế, yếu kém về năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, sự cồng kềnh, chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ của bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.       

Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) là nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Lý Sơn sẽ tiếp tục chú trọng trong thời gian tới, nhất là sau khi đã sáp nhập, hợp nhất các cơ quan trên địa bàn.        

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này