Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1685669
Đang online: 6
Đăng ngày: 05/04/2019
          Năm 2019, hàng loạt các dự án trọng điểm của huyện Lý Sơn được đồng loạt triển khai xây dựng. Đây được coi là năm mà huyện Lý Sơn cùng lúc thi công hơn chục dự án, trong đó có nhiều dự án lớn có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Do vậy, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án này đang được huyện Lý Sơn đặc biệt chú trọng.

          Tranh thủ thời tiết của những ngày đầu tháng 4 thuận lợi, các đơn vị thi công các dự trọng điểm trên đảo tập trung nhân công, phương tiện đẩy nhanh tiến độ.

Dự án Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn là một trong những dự án đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Dự án có tổng vốn đầu tư là 25 tỷ đồng, có ý nghĩa lớn trong phục vụ phát triển du lịch, tạo lập cảnh quan môi trường, văn minh đô thị trên đảo. Các nhà thầu thi công nỗ lực thực hiện đạt 80% khối lượng công trình ngay trước mùa mưa năm nay.

Ông Phạm Văn Định – Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây lắp Công Định, cho biết đơn vị  thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành kịp thời gian theo hợp đồng và đảm bảo công trình chất lượng theo yêu cầu của chủ đầu tư.      

          Năm 2019, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản của huyện Lý Sơn khoảng 103 tỷ đồng, phân bổ đầu tư cho 17 dự án. Trong đó, có các dự án lớn như Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Lý Sơn; dự án nâng cấp, cải tạo cột cờ Tổ quốc huyện Lý Sơn; chợ Trung tâm huyện Lý Sơn, Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn. Huyện Lý Sơn đang tập trung chỉ đạo giám sát chất lượng công trình, tranh thủ đẩy nhanh tiến độ thi công trong mùa nắng.

 “Trong thời tiết ổn định của mùa này thì cố gắng là mình đẩy nhanh tiến độ các công trình để vượt tiến độ để chia sẻ thời gian thời tiết bất lợi. Các tiến độ thì làm theo tiến độ hợp đồng, đơn vị nào chậm thì sẽ có biện pháp xử lý khi trong quá trình thi công chậm do yếu tố chủ quan”. - Ông Trần Đình Hùng – Giám Đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng và Phát triển Qũy đất huyện nói.

Huyện Lý Sơn phấn đấu sẽ hoàn thành dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính trước Đại hội Đảng của huyện. Bên cạnh đó là dự án Quảng trường Trung tâm, chợ Trung tâm để phục vụ du lịch. Từ đầu 2019 UBND huyện Lý Sơn đã chủ trì cuộc họp giao ban với các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn, để yêu cầu có kế hoạch tiến độ thi công theo từng tuần, từng tháng. UBND huyện cũng giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng và Phát triển Qũy đất huyện cứ ngày 15 hàng tháng là phải giao ban với đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ.     

Các dự án đang được triển khai thi công trên địa bàn huyện Lý Sơn đều là những dự án quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Do vậy, việc đưa các công trình này về đích đúng hẹn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Lý Sơn./.

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Tài liệu kèm CV 5408 Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn 5408 của Sở TN&MT

 

   
​Kế hoạch 149 UBND tỉnh​

 

   
​Công văn 5300 của Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn số 2145 của BCĐ đẩy mạnh phát triển CN​

 

   
​Công văn 1378 của Sở KH&CN

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này