Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1671044
Đang online: 3
Đăng ngày: 08/11/2018
        Lý Sơn hiện có 5/7 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 72%. Thời gian qua cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các nhà trường, chương trình nông thôn mới đã và đang là yếu tố làm thay đổi diện mạo những mái trường trên đảo tiền tiêu. 

        Trong những ngày này, xã An Hải đang dồn sức hoàn thành bước cuối cùng cho chặng về đích nông thôn mới. Điều khiến người dân và chính quyền địa phương hài lòng nhất đó là những tiêu chí khó đòi hỏi nguồn lực đầu tư lớn, đặc biệt là trường học đã và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Ông Lê Hoài Ân - Chủ tịch UBND xã An Hải cho biết: Để hoàn thành tiêu chí số 5 - tiêu chí trường học, chúng tôi đã huy động các nguồn lực đầu tư nhiều tỷ đồng. Riêng năm nay, xã đã huy động gần 15 tỷ để xây dựng trường học tại các cấp học.  Đối với giáo viên và học sinh địa phương đây thực sự là một niềm vui lớn.

Thầy Phạm Hoàng Trường - Hiệu trưởng Trường THCS An Hải cho biết: Năm nay, trường được đầu tư xây dựng thêm khu hiệu bộ và dãy phòng học với tổng nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng. Thầy trò chúng tôi đã chấm dứt được tình trạng dạy và học trong những căn phòng xuống cấp.

Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng trở thành cú hích giúp Trường Tiểu học An Hải thực hiện ước mơ trường chuẩn quốc gia. Cô Dương Thị Quận – Hiệu trưởng nhà trường cho biết : Để phấn đấu về đích NTM vào cuối năm nay, một trong những điều khiến chúng tôi lo lắng nhất đó là làm sao phấn đấu để trường đạt chuẩn quốc gia. Năm nay, trường được huyện và ngành đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất vừa rồi Ngành giáo dục tỉnh đã công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Được biết, trong thời gian qua, từ việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 5 - tiêu chí trường học, công tác tham mưu đầu tư cơ sở vật chất các trường học gắn với xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành giáo dục đặc biệt quan tâm.

Nhờ huy động nhiều nguồn lực, trong giai đoạn 2010 - 2018, toàn huyện đã xây mới 4 trường mầm non và phổ thông, với trên 150 phòng học và các khu hiệu bộ, xây dựng mới 5 công trình vệ sinh trường học với kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Thầy Phan Văn Thảo – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Riêng năm học mới này, toàn huyện huy động được trên 19 tỷ đồng để đầu tư xây dựng thêm nhiều phòng học mới. Điển hình là xã An Hải xã điểm về XD. NTM của huyện. Cũng từ sự chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, với sự thẩm định và giám sát chặt chẽ, chất lượng trường chuẩn trên đảo ngày càng tăng. Hiện toàn huyện có 5 trường đạt chuẩn quốc gia và 01 trường đang hoàn tất thủ tục đề nghị công nhận đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 73%. Trong đó: 01 trường mầm non, 02 trường tiểu học và 02 trường THCS . Hầu hết các trường đều có quy hoạch tổng thể và chi tiết được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sự quan tâm đầu tư, cải thiện cơ sở vật chất trường học - một trong những tiêu chí khó trong XD. NTM tại địa phương đã tạo động lực cho ngành giáo dục, đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới nơi đảo tiền tiêu./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Tài liệu kèm theo CV 5204/STNMT Sở TN&MT
​​​​​Đề cương.zipĐề cương.zip

 

   
 ​​Dự thảo Chỉ thị giải pháp tăng
cường quản lý chất thải rắn

 

   
​Hướng dẫn 1781 của Sở KH&ĐT

HD1781SKHĐT.pdfHD1781SKHĐT.pdf

 

   
 ​Thông tư liên tịch 43 và Quyết định 42

 

 

   

Dự thảo Đề án triển khai thực hiện phong trào
"Nói không với đồ nhựa dùng một lần​

4955mt.signed.pdf4955mt.signed.pdf

 

   

​Dự thảo Báo cáo thẩm tra và mức độ từng 
tiêu chí nông thôn mới của xã An Vĩnh, An Bình năm 2019​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này