Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722808
Đang online: 8
Đăng ngày: 09/10/2019
         Các sản phẩm du lịch về đêm vẫn còn hiếm hoi và chưa tạo được nét độc đáo mang đặc trưng bản địa nên không kích thích chi tiêu và khó lòng níu chân du khách để kéo dài kỳ nghỉ lưu trú tại địa phương.

          Nhắc tới du lịch ban đêm ở Lý Sơn, sản phẩm “ Chợ đêm” ra đời cách đây khoảng vài năm trở lại đây, đến nay vẫn là thương hiệu đặc trưng là những món ăn hải sản tươi sống cùng những món quà đặc sản hành tỏi, rong biển vẫn là sản phẩm vô cùng quyến rũ, thu hút du khách khi ra với Lý Sơn. Nhưng Lý Sơn vẫn cần thêm các sản phẩm đêm độc đáo khác để tạo sự mới mẻ cho du khách.

Ông Trần Minh Lý – chủ khách sạn Đại Dương ngay sát khu vực chợ đêm chia sẻ: “Chỉ vào những đêm của ngày cuối tuần hay dịp lễ tết thì chợ đêm mới đông khách và có dấu hiệu quá tải, khoảng sau 20 giờ là khách giảm đi rõ rệt bởi phần nhiều đã trở về nhà nghỉ khách sạn để nghỉ.

Nhiều chủ khách sạn quanh khu vực Chợ đêm cho rằng, chính quyền địa phương cần phải tạo ra những sản phẩm chợ đêm mới, kết hợp với tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật văn hóa địa phương để thu hút và phục vụ du khách, bên cạnh chợ đêm hiện có, huyện cùng nên tạo nhiều điểm vui chơi giải trí để đáp ứng nhu cầu của du khách như mở tuyến phố đi bộ, tổ chức các môn thể thao như  đua thuyền thúng… để kéo giãn lượng khách.

Hiện nay, khi ra với Lý Sơn du khách chỉ thăm quan thưởng ngoạm các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và một số hoạt động như trải nghiệm câu cá, lặn ngắm san hô, trải nghiệm trồng hành tỏi với người dân địa phương . . . nhưng các hoạt động này chủ yếu vẫn diễn ra tự phát, lẻ tẻ chưa mang tính đồng bộ.

Theo thống kê, hiện nay, bình quân ngày lưu trú của khách du lịch khi đến Lý Sơn vẫn chỉ dừng ở mức 1,5 ngày tức là tăng không đáng kể so với nhiều năm qua. Thực trạng trên một phần đến từ việc chưa đầu tư đúng mức các dịch vụ giải trí về đêm để phục vụ du khách. Khách ra với Lý Sơn chỉ thăm thú vài điểm thăm quan, ăn uống rồi trở lại đất liền, nhiều du khách sáng ra Lý Sơn chiều trở về đất liền nên doanh thu không tăng.

Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh, thẳng thắn nhìn nhận, ngoài thế mạnh du lịch sinh thải biển thì sản phẩm du lịch về đêm trên địa bàn huyện vẫn còn hạn chế. Do đó, không níu chân được du khách ở lại dài ngày trên đảo./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này