Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1631181
Đang online: 7
Đăng ngày: 11/04/2019
          Với mục tiêu giảm nghèo bền vững , thời gian qua huyện Lý Sơn đã triển khai nhiều chương trình, giải pháp để thúc đẩy phát triển KT-XH, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Bằng việc vận dụng linh hoạt, hiệu quả các chính sách, nguồn vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã chủ động phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo trở thành hộ khá, giàu.

          Anh Nguyễn Văn Vỹ, ở thôn Đông, xã An Vĩnh, là một trong những hộ nghèo của huyện Lý Sơn được thụ hưởng chính sách từ chương trình giảm nghèo. Anh Vỹ cho biết: Từ 100 con vịt biển đại xuyên giống được hỗ trợ của chương trình giảm nghèo và 30 triệu đồng tiền vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, gia đình tôi đã chăn nuôi hiệu quả, cuối năm 2018 xuất bán đàn vịt có trọng lượng 2,5 -3 kg/con, trừ các khoản chi phí gia đình tôi còn lãi trên  10 triệu đồng. Năm nay, gia đình tôi dự định sẽ chuyển sang nuôi vịt xiêm và gà kiến mua để chăn nuôi, cố gắng phấn đấu để thoát nghèo.
        Anh Vỹ là một trong rất nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện  được thụ hưởng chương trình hỗ trợ con giống, vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Có vốn, con giống, nhiều hộ nghèo đã được tiếp thêm niềm tin, động lực để thoát khỏi khó khăn.
          Xác định một trong những giải pháp để giảm nghèo hiệu quả là tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, thời gian qua, huyện Lý Sơn đã vận dụng linh hoạt các chính sách, nguồn vốn đến các đối tượng thụ hưởng đảm bảo đúng nhu cầu, sát thực tế. Từ các nguồn vốn, huyện chỉ đạo các địa phương tập trung tổ chức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo nhóm hộ về giống cây trồng, vật nuôi, giúp người dân nâng cao giá trị sản xuất.
         Hiện trên địa bàn huyện đang duy trì hàng chục dự án, mô hình với trên 150 hộ tham gia. Nhiều mô hình, dự án đang phát huy hiệu quả, mang lại kinh tế cao cho bà con nhân dân như: Hỗ trợ giống hành, nuôi trồng thủy sản; chăn nuôi vịt gà… Trong năm 2019, huyện tiếp tục ưu tiên thực hiện các dự án, chương trình hỗ trợ phát triển nông, ngư nghiệp đối với các hộ có đủ diện tích sản xuất; đồng thời, hỗ trợ giống, kỹ thuật chăn nuôi, công cụ sản xuất cho khoảng 200 lượt hộ nghèo, cận nghèo.
           Bên cạnh các chính sách hỗ trợ, huyện cũng tiếp tục tạo điều kiện cho người dân cập nhật kiến thức khoa học kỹ thuật, cách làm hay, mô hình giảm nghèo hiệu quả để ứng dụng vào thực tế thông qua công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Theo kế hoạch năm 2019, huyện sẽ phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh mở các lớp đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho khoảng 150 lao động nông thôn.
            Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết: Với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ 2% hộ nghèo, cận nghèo trong năm 2019, huyện sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, đặc biệt là hộ nghèo và cận nghèo; khuyến khích các hộ chủ động tiếp cận, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, chính sách hỗ trợ để vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho hộ vượt nghèo như: Tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, bảo hiểm y tế, giáo dục, dạy nghề, khuyến nông - khuyến ngư; thực hiện tốt quy chế phối hợp lồng ghép giữa chương trình giảm nghèo với chương trình xây dựng NTM và các dự án khác của địa phương. Huyện cũng sẽ tập trung thực hiện tốt đề án phát triển sản xuất gắn với đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật; chú trọng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho các hộ; đồng thời, xây dựng cơ chế khen thưởng, biểu dương kịp thời để khích lệ các hộ thi đua thoát nghèo.
           Hiện nay, mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống trên 2%, do đó, để đạt được mục tiêu giảm nhanh, mạnh tỷ lệ hộ nghèo, cạn nghèo huyện Lý Sơn đã đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp đồng bộ, trong đó tập trung vào hỗ trợ vốn vay, hỗ trợ cây, con giống, KHKT để người dân có điều kiện mở rộng đầu tư sản xuất từng bước thoát nghèo để ổn định cuộc sống./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo trả kết quả hồ sơ tại Tổ tiếp nhận 
và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện​

 

   

​Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non 
công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019

 

   

Thông báo về việc nộp hồ sơ thí snh trúng tuyển kỳ 
thi tuyển dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục 
mầm non công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019​

240 1792019.signed.pdf240 1792019.signed.pdf

 

   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này