Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1510850
Đang online: 9
Đăng ngày: 07/11/2018
           Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những năm qua, huyện Lý Sơn đã nỗ lực triển khai tuyên truyền vận động tiểu thương và các hộ kinh doanh tại địa phương đưa hàng Việt về đảo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các sản phẩm có uy tín, chất lượng do Việt Nam sản xuất.

           Qua khảo sát tại chợ huyện và một số chợ xã trên địa bàn, phần lớn các sạp, quầy hàng kinh doanh tại các chợ trong huyện lượng hàng Việt Nam chiếm ưu thế nhiều hơn so với hàng ngoại nhập, với các mặt hàng như quần áo, giày dép, vật dụng gia đình...

Bà Phạm Thị Khiêm, kinh doanh quần áo tại chợ huyện cho biết: Thời gian gần đây, hàng Việt chiếm ưu thế là do xuất phát từ nhận thức của người dân, khi mua sắm tại chợ, đa số khách hàng đều quan tâm đến nguồn gốc hàng hóa, kiểm tra kỹ nhãn mác, mẫu mã và chất lượng của hàng Việt so với hàng ngoại nghập, nên khi nhập hàng tôi ưu tiên chọn hàng hóa có uy tín, chất lượng cao do Việt Nam sản xuất, nên được người dân ưa chuộng và bán khá chạy.

Việc triển khai thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ở Lý Sơn không chỉ có những tác động tích cực, làm thay đổi tâm lý đa số người dân khi đi mua sắm, sử dụng hàng hóa Việt Nam. Nếu trước đây khi đi mua sắm tại chợ, người dân chỉ quan tâm đến giá cả thì nay họ đã biết quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm, những nhãn hiệu uy tín, được bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng.

Chị Lê Thị Vương, ở thôn Tây xã An Vĩnh, cho biết: Hiện nay, tôi thấy các mặt hàng do Việt Nam sản xuất đã có sự đa dạng về sản phẩm, mẫu mã được cải tiến, chất lượng, giá cả lại hợp lý. Nên khi đi mua sắm tôi đều ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ông Bùi Thế Lại, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cho biết: Trên địa bàn huyện hiện có 04 chợ nông thôn, qua khảo sát của các ngành chức năng thì hiện nay có trên 70-80% lượng hàng hóa bày bán tại các chợ nông thôn đều là sản phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Để thay đổi được thói quen và nhận thức của người tiêu dùng trong việc ưu tiên lựa chọn hàng Việt, thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương các xã đã vào cuộc một cách rất đồng bộ. Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thông qua các hình thức như lồng ghép trong các buổi sinh hoạt khu dân cư, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, địa phương còn phối hợp với Sở Công thương và một số doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức các phiên chợ hàng Việt để đưa hàng Việt ra đảo phục vụ nhân dân địa phương. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ mục đích của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tiếp cận được nhiều chủng loại hàng hóa chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, với giá cả phù hợp, góp phần bình ổn thị trường nông thôn. Trong năm 2018 này, huyện Lý Sơn đã phối hợp với Sở công thương và các doanh nghiệp tổ chức được 2 phiên chợ hàng Việt ra đảo để bán phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, với các sản phẩm như: dầu ăn, bột ngọt, đồ uống, hàng may mặc, hàng nông sản... thu hút hàng ngàn lượt người dân tham gia mua sắm.

Để Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đạt hiệu quả, thời gian tới, Lý Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức và thực hiện tốt CVĐ; phối hợp với sở, ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức nhiều phiên chợ thường xuyên đưa hàng Việt về nông thôn, đặc biệt là dịp cuối năm; tạo điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới cung ứng hàng hóa Việt trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng, nhất là ở người dân sống ở vùng biên giới hải đảo. Qua đó, góp phần làm cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện thật sự hiệu quả./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này