Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1721605
Đang online: 10
Đăng ngày: 07/11/2018
           Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Làm tốt công tác tuyển quân góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh, làm tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Đảng bộ, quân và dân huyện Lý Sơn đã phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt công tác tuyển quân.

           Sau 3 năm thưc hiện Luật Nghĩa vụ quân sự mới, nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác tuyên truyền; sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương, nhận thức của người dân trên địa bàn huyện Lý Sơn về việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đã có chuyển biến tích cực. Hầu hết công dân đã ý thức được trốn tránh nghĩa vụ quân sự không chỉ là chối bỏ trách nhiệm đối với Tổ quốc mà còn phải chịu những chế tài của pháp luật. Do vậy huyện đã hoàn thành tốt công tác tuyển quân hàng năm.

          Bên cạnh kết quả tích cực đó, việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện vẫn còn một số hạn chế. Công tác tuyên truyền, giáo dục ở một số địa phương chưa được coi trọng đúng mức; nhận thức của một bộ phận nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự chưa thật đầy đủ. Việc thực hiện quy trình tuyển quân ở một số địa phương còn lúng túng, nhất là áp dụng những điểm mới trong Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và khi địa phương phải thực hiện “tròn khâu". Việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ ở một số địa phương chưa chặt chẽ, đồng bộ...

          Để hoàn thành việc giao chỉ tiêu cho công dân nhập ngũ năm 2019, Huyện ủy Lý Sơn có văn bản chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

          Một là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Chú trọng tuyên truyền sâu rộng về Luật nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác tuyên truyền vận động gia đình và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tự giác thực hiện nghĩa vụ, sẵn sàng nhận lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, các địa phương cần xử lý kiên quyết, nghiêm minh các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, để nâng cao hiệu quả giáo dục và răn đe.

          Hai làphát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan quân sự, các ban, ngành, đoàn thể trong việc tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Coi việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của các địa phương, đơn vị và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân, trong đó, cơ quan quân sự làm nòng cốt. Đặc biệt, phát huy vai trò của cơ quan quân sự xã trong việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tại địa phương.

          Ba là, Các địa phương, đơn vị cần quan tâm huy động các nguồn lực xã hội để động viên thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, chế độ, chính sách cho công dân, nhất là sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

          Bốn làBan Chỉ huy Quân sự huyện phát huy tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các khâu, các bước công tác tuyển quân từ việc đăng ký, quản lý, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt hồ sơ, thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ và tổ chức trang trọng, chu đáo lễ giao, nhận quân năm 2019.

          Năm là, Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ Quân sự, tuyên truyền, vận động người thân sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

          Công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự được triển khai rộng khắp đã từng bước nâng cao được nhận thức, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của công dân đối với Tổ quốc. Cần có vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và của toàn dân, cần có tinh thần tự giác, xung kích, đi đầu trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc của các thế hệ thanh niên trong huyện, tin tưởng rằng công tác tuyển quân trên địa bàn huyện năm 2019 sẽ hoàn thành tốt. theo kế hoạch được giao./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này