Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1512858
Đang online: 16
Đăng ngày: 07/11/2018
          Những ngày này, không khí ở nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện đã trở nên rộn ràng hơn. Người dân nô nức, phấn khởi chuẩn bị và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

          Đảo Lý Sơn những ngày đầu tháng 11 này,  niềm vui như đang lan tỏa khắp nơi, từ các tuyến đường bê tông sạch đẹp vào tận các khu dân cư. Trước những ngôi nhà trong xóm, cờ đỏ sao vàng, cờ khí thế được treo trang trọng để chài đón ngày hội đoàn kết toàn dân tộc 18/11. Tại các nhà văn hóa thôn, màu đỏ của băng rol, khâu hiệu  như tô thêm sắc màu cho ngày hội. Với người dân Lý Sơn, năm nào cũng vậy cứ vào dịp đầu tháng 11, nhân dân trong các khu dân cư lại dọn vệ sinh, phát quang cây cối để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, nhiều ngư đang tham gia khai thác hải sản tại các ngư trường xa bờ cũng tranh thủ cho tàu cập bờ để chung vui với cộng đồng dân cư. Năm nay, nhân dân trên đảo có niềm vui mới khi nhiều công trình dân sinh được đầu tư xây mới, trong đó xã An Hải, xã điểm xây dựng NTM của huyện đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về XD. NTM và trở thành xã nông thôn mới của huyện.   

Hoà chung vào niềm vui đón chào ngày hội của toàn dân, các Ban Công tác Mặt trận đã và đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị đầy đủ từ tổng hợp kết quả hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đánh giá công tác giảm nghèo, báo cáo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để báo cáo trước nhân dân địa phương, nhiều gương điển hình tiên tiến, gia đình văn hóa sẽ được biểu dương và công nhận trong dịp này.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để nhân dân ở các khu dân cư cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” sau gần 7 năm gắn với xây dựng nông thôn mới. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn huyện sẽ diễn ra từ ngày 8-11 đến 18-11.

          Ông Búi Thế Lại, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, cho biết: Thực hiện theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của tỉnh, MTTQVN huyện đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đến MTTQ các cấp trong huyện, báo cáo với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên cùng cấp để thống nhất chủ trương, nội dung, hình thức, thời gian tổ chức Ngày hội. Ủy ban MTTQ huyện cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, mời các đồng chí lãnh đạo huyện về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở một số khu dân cư trên địa bàn . Cùng với đó,  phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền về việc tổ chức Ngày hội trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân được biết.

          Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa thiết thực và là ngày hội của toàn dân. Đây là dịp để mỗi người dân hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, từ đó tích cực thi đua lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, yêu nước góp phần củng cố và tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này