Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1605761
Đang online: 19
Đăng ngày: 31/01/2019
          Một mùa xuân nữa lại về, Xuân kỷ Hợi 2019 mang niềm vui mới, mang thắng lợi mới. Trên địa bàn huyện Lý Sơn sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao rộng khắp, sôi nổi, an toàn và lành mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống văn hoá tinh thần, vui chơi giải trí cho người dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Kinh tế xã hội trong năm 2019, đánh dấu một năm mới  nhiều thành công tốt đẹp hơn.

         Để chào đón một năm mới, với một thắng lợi mới công tác tuyên truyền trực quan sinh động luôn được Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện triển khai thực hiện tốt. Trên các trục đường chính, cửa ngõ vào trung tâm huyện, trên các cổng chào, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhiều cụm panoo, áp phích, bảng hiệu điện tử, băng rôn, phướn chào mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019 được trang trí sinh động. Ngoài ra Trung tâm Truyền thông- Văn hóa- Thể thao huyện còn tổ chức treo 450 lá cờ tổ quốc dọc trục đường chính trong huyện để chào đón năm mới. Đồng thời trên các loa truyền thanh, trên xe lưu động tập trung tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng trừ các tệ nạn xã hội trong dịp tết, về phong  trào “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… tất cả tạo nên một bức tranh nhộn nhịp vui tươi, phấn khởi cho huyện đảo vào những ngày giáp tết.

      Ngoài quan tâm đến khâu tuyên truyền trực quan sinh động, Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng được Trung tâm truyền thông - văn hóa -  thể thao đẩy mạnh tổ chức. Theo kế hoạch trong đêm đón giao thừa 30 tết, chương trình văn nghệ chào đón mùa xuân sẽ được tổ chức tại nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa Kiêm Quản Bắc Hải với sự chuẩn bị 14 tiết mục chính thức với sự tham gia của các đơn vị LLVT, một số cán bộ công nhân viên chức trong huyện và 3 xã, những giọng ca hay của những người con xa quê về Lý Sơn ăn tết, những tiết mục sôi động góp vui của những Hội sinh viên tại các thành phố lớn thực hiện, hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn nhiều người đến xem và cổ vũ.

Theo ông Trương Đình Thuận – Phó, Giám đốc Trung tâm truyền thông - văn hóa - thể thao cho biết: Năm nay các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đón chào Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ được Trung tâm chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng với quy mô hoành tráng nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. về công tác tuyên truyền Trung tâm đã chủ động chuẩn bị khá sớm. Một điểm mới trong công tác tuyên truyền năm nay là trung tâm treo mới 450 lá cờ tổ quốc trên các trục đường chính trong huyện để tạo khí thế mới. Đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, đạt hơn 80% khối lượng công việc, sẽ đảm bảo tốt cho bà con vui xuân đón tết.  

Cùng với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thì hoạt động thể dục thể thao cũng không ngừng được đẩy mạnh, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ, tinh thần thể dục thể thao cho thanh niên trong huyện. Theo đó, từ ngày 5-6 tết, Trung tâm truyền thông- văn hóa - thể thao sẽ phối hợp với xã An Hải tổ chức giải bóng chuyền với sự tham gia của 6 đội.

 Một trong những hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Lý Sơn là tổ chức lễ đua thuyền tứ linh, đó là lễ hội truyền thống có từ thời xa xưa của ông cha ta, được tổ chức hằng năm liên tiếp 5 ngày bắt đầu từ ngày mùng 4 và kết thúc vào ngày mùng 8 Tết âm lịch. Lễ hội nhằm tưởng nhớ các vị tiền hiền có công khai khẩn, bảo vệ chủ quyền biển đảo, cầu mưa thuận gió hòa…Để tổ chức tốt Lễ Hội truyền thống này, tránh xảy ra nhiều ý kiến không thống nhất từ những lần đua trước, Trung Tâm – Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện đã tổ chức họp bàn đưa ra nhiều phương án di dời hoa tiêu cho phù hợp, đảm bảo tốt đường đua của các đội thuyền vào ngày mùng 8 tết. Ông Trương Đình Thuận - Phó GĐ Trung tâm truyền thông - văn hóa - thể thao cho biết: Năm nay, để tránh va chạm về đường đua của các đội thuyền, Trung tâm TT đã tổ chức họp nhiều lần và đi đến thống nhất phương án là di di dời trường đua huyện từ 700m lên 1000m, kéo dài khoảng cách từ hoa tiêu lẻ và hoa tiêu chẳng từ 50m lên 70m và một điều đặc biệt năm nay là sẽ cho trở hoa tiêu chẳn trước, lẻ trở sau để tránh sự va chạm của các đội thuyền, hy vọng năm nay lễ hội đua thuyền sẽ thành công tốt đẹp.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Trung Tâm – Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện về thực hiện nhiệm vụ văn hóa, thể dục, thể thao, hi vọng rằng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bà con Nhân dân trên địa bàn huyện và những du khách đến với Lý Sơn trong dịp tết âm lịch này sẽ đón xuân mới an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Thu Phương

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quyết định v/v công bố danh mục thủ tục 
hành chính liên thông, đăng ký khai sinh đăng ký 
thường trú cấp thẻ bảo hiểm y tế
935.pdf935.pdf

 

   

Đề cương báo cáo việc thực hiện chính sách,
pháp luật về phòng, chống xâm hại ở trẻ em

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này