Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1581755
Đang online: 13
Đăng ngày: 27/01/2019
          Năm 2018 vừa qua, Lý Sơn đón trên 230 ngàn lượt khách cao nhất từ trước tới nay. Điều này cho thấy du lịch Lý Sơn đang khởi sắc.

        Nếu như 2017 lượng khách đến Lý Sơn tham quan, nghỉ dưỡng trên 190 nàn lượt khách, thì năm 2018 đã tăng lên trên 230 ngàn lượt khách. Có được kết quả này, ngoài lợi thế về phong cảnh thiên nhiên đẹp, thì Lý Sơn còn lưu giữ trong mình nhiều trầm tích văn hóa cổ cùng những lễ hội văn hóa đặc sắc. Trong đó, nổi bật nhất trong cụm di tích ở đảo là các di tích về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa như Đình Làng An Vĩnh, Âm Linh Tự cùng lễ khao lề thế lính Hoàng Sa đã tồn tại hàng trăm năm qua trên đất đảo. Với phong cảnh đẹp, hoang sơ và truyền thống văn hóa nơi đây là cơ hội để Lý Sơn đa dạng hóa các loại hình du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng và tâm linh, thu hút ngày càng đông du khách ra đảo. Điều này được ghi nhận với số lượng du khách đến đảo tăng cao và Lý Sơn thực sự là điểm đến hấp dẫn của du khách.

Đến với Lý Sơn những ngày này nhiều người không khỏi bất ngờ trước sự thay đổi nhanh chóng của hòn đảo này. Nhiều cơ sở dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn mọc dày đặc trên đảo; hàng loạt công trình lớn, dự án du lịch hoành tráng đang được triển khai xây dựng. Các loại hình du lịch trên biển như tham quan bãi biển đảo lớn, đảo Bé bằng ca nô cao tốc; câu cá, lặn biển khám phá rạn san hô được hình thành. Đến thời điểm này, Lý Sơn đã có trên 115 cơ sở lưu trú với trên 750 phòng nghỉ, có thể đáp ứng nhu cầu lưu trú cho trên 2.500 du khách. Năm 2018 vừa qua, lượng khách ra đảo tăng cao vào các dịp lễ, ngày cuối tuần nên các dịch vụ lưu trú, đi lại trên đảo liên tục hết chỗ. Vì thế, hiện nay nhiều chủ nhà nghỉ, khách sạn trên đảo tiếp tục nâng cấp, mở rộng phòng ốc để phục vụ du khách.

          Dự báo lượng khách ra đảo tham quan, nghỉ dưỡng sẽ còn tăng cao trong năm 2019. Huyện Lý Sơn đã chỉ đạo địa phương các xã, các cơ quan liên quan thường xuyên đến kiểm tra từng khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ ăn uống trên đảo, yêu cầu các cơ sở này niêm yết giá công khai theo quy định, không được lợi dụng cơ hội “chặt chém” du khách. Đồng thời, yêu cầu các chủ dịch vụ vận chuyển khách chấp hành các quy định đã đăng ký. Để tránh gây phiền hà cho du khách, huyện Lý Sơn còn thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản hồi, kiến nghị của du khách, qua đó đã giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến việc quản lý các hoạt động du lịch, và hạn chế được tình trạng chặt chém du khách vào các dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó là tăng cường mở các lớp tập huấn về nghiệp vụ du lịch như: nghiệp vụ bồi bàn, lễ tân cho các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và nhà nghỉ cộng đồng; thành lập đội xe ôm nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của du khách có nề nếp, văn minh, lịch sự.

Để du lịch Lý Sơn ngày càng phát triển khai thác tối đa tiềm năng về du lịch, Lý Sơn không chỉ quảng bá rộng rãi hình ảnh con người, văn hóa và truyền thống bảo vệ Tổ quốc của người dân huyện đảo, mà còn góp phần nâng cao đời sống người dân. 

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   

Tài liệu kèm theo Công văn số 3822 
ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh

3822UB.pdf3822UB.pdf

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

   

Chủ trương thi ghép trong kỳ 
thi tuyển giáo viên năm 2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Công văn 879 ngày 19/6/2019 của Sở GD&ĐT

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này