Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1723058
Đang online: 5
Đăng ngày: 29/03/2019
           Với mục tiêu xây dựng Lý Sơn xanh, sạch đẹp để phát triển du lịch, UBND huyện Lý Sơn đã và đang phát động phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ sinh thái biển đảo.  ​

 Thu gom rác thải tại Thắng cảnh cổng Tò Vò 2.jpg
             ​Thời gian gần đây, tình trạng rác thải bủa vây tại tuyến bờ biển ven đảo và trong các KDC ở Lý Sơn đã giảm đáng kể. Có được kết quả khả quan này, phải kể đến sự quyết tâm vào cuộc của các cấp chính quyền và người dân địa phương.

Ông Trần Minh Lý – Chủ khách sạn Đại dương cho biết: So với vài năm trước tình trạng xả vứt rác thải đã giảm đáng kể, một phần là người dân đã ý thức được tác hại của việc ô nhiễm môi trường, phần nữa là công tác tuyên truyền của chính quyền được đẩy mạnh. Bà con được chính quyền thường xuyên nhắc nhở không đổ rác ra biển, nên bờ biển giờ đã ít rác, du khách ra tham quan du lịch cũng có ý thức bảo vệ môi trường.

Hiện nay, việc thu gom xử lý rác thải trên địa bàn đã được xã hội hóa, nhà máy xử lý rác thải tại Lý Sơn đã được đầu tư, nâng cấp công suất lớn hơn. Hiện nhà máy có công suất xử lý 20 - 25 tấn rác/ngày. Việc thu gom rác tại các điểm tập kết trong các khu dân cư, bờ biển được thực hiện hằng ngày bằng phương tiện chuyên dụng. Nhờ đó, đã khắc phục được tình trạng rác thải sinh hoạt tồn đọng ở một số khu vực tập kết rác.

Thu gom rác thải tại thắng cảnh Cổng Tò Vò 1.jpg
         Bà Lê Thị Tuyền, ở thôn Đông xã An Vĩnh vui mừng cho biết: Ngày trước, rác thải sinh hoạt của phần lớn các hộ dân trong xóm đều phải mang ra biển đổ xả vì không có điểm xử lý, thu gom, hiện đã có nhà máy xử lý nên người dân chỉ cần gom lại mang ra khu vực tập kết để xe mang đi xử lý. Việc bỏ rác vào thùng giờ cũng đã quen rồi, chúng tôi không còn đổ rác xuống biển nữa.

Để có được kết quả như hiện nay, bên cạnh, chính quyền, các hội đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền thì nhận thức của người dân và du khách trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, với mục tiêu “vì một Lý Sơn không rác” cũng được nâng lên. Nhờ vậy, thói quen đổ rác thải ra biển như lâu nay của cư dân trên đảo cũng đã dần thay đổi.

Ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Để xây dựng Lý Sơn trở thành một huyện đảo xanh - sạch - đẹp phục vụ phát triển du lịch, huyện đã triển khai hàng loạt các biện pháp khác như hỗ trợ, vận động người dân không nuôi bò, dê trên đảo; quy hoạch khu nghĩa địa tập trung để quy tập mồ mả trên đảo; mở rộng phạm vi thu gom xử lý rác thải, đặc biệt là thu gom rác thải cả trên địa bàn đảo Bé. Với quyết tâm “Vì một Lý Sơn không rác”, ngoài việc bố trí thùng đựng rác tại các điểm du lịch, điểm tập kết rác, chính quyền Lý Sơn còn đưa ra thông điệp nhắc nhở, kêu gọi mọi người giữ gìn môi trường như: “Bỏ rác đúng nơi quy định -Việc làm nhỏ, lợi ích lớn” có mặt ở từng khu dân cư và dọc bãi biển Lý Sơn.

Thu gom rác thải tại Thắng cảnh Cồng Tò Vò 3.jpg
        Mục tiêu của huyện là có ít nhất  90%  khu dân cư, các tuyến đường trên địa bàn huyện  được thu gom rác hằng ngày. Các điểm du lịch, những nơi công cộng phải được thu gom rác nhiều lần trong ngày, kể cả ngày Lễ, Tết, hoặc thứ bảy, chủ nhật.

           Bảo vệ môi trường không chỉ là đảm bảo môi trường sống cho nhân dân, mà còn phục vụ cho phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện đảo trong thời gian tới./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này