Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1631569
Đang online: 11
Đăng ngày: 31/01/2019
          Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quốc phòng - quân sự địa phương hằng năm. Thực hiện tốt công tác này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng bộ đội thường trực, tạo nguồn cho lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh.

          Là huyện đảo, đời sống nhân dân  còn nhiều khó khăn, nên ngoài đi biển và trồng hành trồng tỏi, cơ hội tìm kiếm việc làm tại địa phương còn ít, thanh niên trong độ tuổi lao động một số thì đi biển hoặc đi làm ăn xa. Ngoài ra, một lực lượng lớn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề nên ít nhiều ảnh hưởng đến công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ của địa phương.
        Nhận thức được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Lý Sơn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
  ​     Nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo việc  “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác tuyển quân”, UBND huyện chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiến hành các bước gọi công dân nhập ngũ. Mùa tuyển quân hàng năm, số thành niên trong độ tuổi NVQS thực hiện khám tuyển đạt từ 75 -80%, chỉ tiêu giao quân đạt và vượt kế hoạch trên giao.
       Để đạt được kết quả đó, hằng năm Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong huyện đã phối hợp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Đài Truyền thanh huyện chủ động viết tin bài, phóng sự liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thăm hỏi thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.
       Công tác phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức. Cấp ủy đảng các cấp đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, nhất là Ban Chỉ huy quân sự các xã, tuyển chọn các công dân có đủ tiêu chuẩn các yếu tố về sức khỏe, trình độ văn hóa... Đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng cho đối tượng là thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Trong 5 năm qua đã kết nạp được hàng chục đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Các đảng viên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đều phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế và xây dựng quê hương.
       Công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức. Việc tiễn đưa và đón nhận quân nhân được tổ chức nghiêm trang cả về nội dung và hình thức, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn huyện. Hằng năm đã chỉ đạo các Hội đoàn thể và địa phương các các xã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; đồng thời tổ chức các hoạt động thăm viếng, thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang và nhà trừng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bức Hải. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới ở các đơn vị huấn luyện, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội đối với các gia đình có con em đang tại ngũ. Tổ chức tốt công tác đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, phối hợp tổ chức định hướng nghề nghiệp cho quân nhân xuất ngũ, đăng ký, quản lý và biên chế vào các đơn vị dự bị động viên hoặc trung đội dân quân tự vệ.
        Cùng với các nội dung, biện pháp trên, Ban Chỉ huy quân sự huyện tích cực tham mưu, chỉ đạo và phối hợp với các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức lễ giao nhận quân. Thông qua đó, tiếp tục xây dựng niềm tin, niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, làm tốt tổng kết công tác tuyển quân, kịp thời biểu dương, khen thưởng những địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ và chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, để rút kinh nghiệm cho mùa tuyển quân năm sau.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo trả kết quả hồ sơ tại Tổ tiếp nhận 
và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện​

 

   

​Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non 
công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019

 

   

Thông báo về việc nộp hồ sơ thí snh trúng tuyển kỳ 
thi tuyển dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục 
mầm non công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019​

240 1792019.signed.pdf240 1792019.signed.pdf

 

   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này