Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1066804
Đang online: 10
Đăng ngày: 28/09/2017
        ​Lý Sơn là huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trong tuyến biên phòng biên giới biển đảo và QPAN. Với đặc thù là huyện đảo nên Lý Sơn có điều kiện thuận lợi để phát triển tiềm năng du lịch và kinh tế biển. Tuy nhiên, đây cũng là địa hình tương đối phức tạp về an ninh vùng biển, đảo.

         Xác định được điều đó, những năm qua cùng với chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế biển của Đảng bộ huyện Lý Sơn đề ra. Ban Chỉ Huy Quân Sự Huyện phối hợp với Đồn Biên Phòng, Hải quân và các xã trong huyện chủ động xây dựng các phương án phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của dân quân tự vệ nói chung và dân quân biển nói riêng để bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh vùng biển đảo, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Xuất phát từ yêu cầu và nhiệm vụ được giao, Ban Chỉ Huy Quân Sự huyện đã tăng cường chỉ đạo củng cố, rà soát xây dựng tổ chức biên chế và huấn luyện lực lượng dân quân biển đúng theo tinh thần chỉ đạo của trên và pháp lệnh dân quân tự vệ. Trong công tác xây dựng lực lượng hàng năm BCH Quân sự Huyện đều tham mưu cho UBND Huyện ra quyết định giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã tổ chức thực hiện. Ngoài ra BCH Quân sự Huyện đã xây dựng đề án " Củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển giai đoạn 2015-2020", làm nồng cốt cho mọi hoạt động trên vùng biển của địa phương. Đến nay Lý Sơn đã thành lập được 3 trung đội dân quân biển ở 3 xã trong huyện, mỗi trung đội được đầu tư xây mới hạ tầng cơ sở được trang bị phương tiện hoạt động khá đầy đủ.

Thượng tá Nguyễn Duy Lai – Chỉ huy trưởng BCH Quan sự huyện cho biết: Để nhận thức đầy đủ về chiến lược biển, xác định biển là nguồn tài nguyên vô giá để phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc. Thời gian qua, các ngành các cấp trong huyện đã tăng cường giáo dục, nâng cao ý thức trong nhân dân về việc bảo vệ chủ quyền trên biển, đảo và ngư dân không vi phạm chủ quyền quốc gia các nước khác. Đồng thời đẩy mạnh công tác huấn luyện về quân sự phù hợp với yêu cầu chiến đấu trên khu vực biển, đảo, từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Để hoạt động của lực lượng dân quân biển có hiệu quả, các xã còn chú trọng cả về tổ chức biên chế, trang bị phương tiện hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế theo phương châm " xây dựng lực lượng dân quân biển gắn bảo vệ an ninh quốc phòng khu vực phòng thủ biển đảo”.

Ông Nguyễn Dự - Bí thư đảng ủy xã An Hải cho biết: Có thể nói trong những năm qua, công tác bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển đảo trên địa bàn Huyện luôn được coi trọng. Đồn Biên Phòng phối hợp với Hải quân và lực lượng dân quân biển nâng cao khả năng phát hiện từ xa, dự báo chính xác các tình huống, đúng với thực tế, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và bảo vê chủ quyền vùng biển, đảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biển.

Vùng biển, đảo Lý Sơn có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế và quốc phòng an ninh của tỉnh Quảng Ngãi và khu vực duyên hải Miền trung. Do vậy, công tác xây dựng lực lượng dân quân biển cần có sự quan tâm đúng mức, phát huy mọi nguồn lực và tiềm năng hiện có, không ngừng củng cố nâng cao chất lượng hoạt động góp phần bảo vệ vững chắc tuyến phòng thủ khu vực biển. Vì sự bình yên của tuyến biên phòng biển đảo mọi người hãy nâng cao nhận thức góp phần cùng địa phương quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dân quân biển nói riêng ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa, là lòng tin của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo, tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống bình yên nơi đảo tiền tiêu./.

Bài: Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh 
Quảng Ngãi tháng 11 năm 2017

 

   

Thông báo lấy ý kiến nhân dân hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch
sử dụng đất đến năm 2020 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

   

Biểu mẫu kèm theo Hướng dẫn số 126/HD-UBND
ngày 23/11/2017 của UBND huyện

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này