Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1510832
Đang online: 12
Đăng ngày: 03/07/2018
         Nằm trong khuôn khổ tuần Lễ văn hóa – du lịch Lý Sơn lần thứ I.2018. Tối ngày 29.6. Huyện ủy, HĐND,UBND,UBMTTQVN huyện Lý Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ I. 

 DJI_0266.JPG
         ​Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bí thư huyện ủy Lý Sơn ông Nguyễn Viết Vy nhấn mạnh : Lý Sơn là huyện đảo tiền tiêu của tổ quốc, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, giữ một vị thế trọng yếu. Nơi đây sở hữu một di sản thiên nhiên vô cùng phong phú, đa dạng, đó là di sản về địa chất núi lửa với nhiều tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho Lý Sơn như: Miệng núi lửa Thới Lới, Giếng Tiền, vách nham thạch ở hang Câu, chùa Hang, cổng đá Tò vò; sự nguyên sơ của đảo bé với thắng cảnh Hòn Đụn, Bãi Sau hay những rạn san hô nhiều màu sắc… Bên cạnh di sản thiên nhiên, Lý Sơn còn đậm đặc di tích lịch sử văn hóa, hình thành từ văn hóa Sa Huỳnh, Chăm pa, Đại Việt. Với diện tích chỉ hơn 10km2, nhưng Lý Sơn đã có 4 di tích lịch sử cấp quốc gia, 1 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, 16 di tích cấp tỉnh và hàng chục di tích đang được bảo vệ, lập hồ sơ xếp hạng.
DSC_0366.JPG
         Ngoài ra, Lý Sơn còn là quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa, khẳng định việc xác lập chủ trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên biển đông. ngư dân Lý Sơn luôn kiên cường vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế thủy sản, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc nơi Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Trong những năm qua, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và chính quyền, nhân dân trong huyện vẫn nỗ lực phấn vượt qua khó khăn thử thách XD quê hương Lý Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt là từ khi có điện lưới quốc gia được kéo bằng cáp ngầm ra đảo, mỗi năm Lý Sơn đón hàng vạn du khách thập phương đã đến tham quan, tìm hiểu về Lý Sơn. Đến với Lý Sơn du khách được  thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ; hòa nhập vào đời sống của người dân trên đảo, được chiêm ngưỡng, tìm hiểu về những lễ hội, phong tục mang đậm sắc thái văn hóa- lịch sử, đặc biệt là Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa.

DSC_0358.JPG
        Cùng với kinh tế biển và sản xuất cây hành, cây tỏi. Chính quyền huyện  Lý Sơn đã chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn dựa vào tiềm năng và lợi thế sẵn có như tài nguyên du lịch địa chất địa mạo núi lửa các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử văn hóa là cơ sở để tạo nên sự khác biệt của du lịch Lý Sơn đối với cả nước và quốc tế. Nhờ vậy, du lịch Lý Sơn đã có bước khởi sắc đáng kể, lượng khách tăng cao qua các năm, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện.

tbditich.jpg
        Ngoài ra, du khách đến với huyện đảo ngoài việc khám phá vẻ đẹp tự nhiên, còn có thể tham gia nhiều hoạt động sôi nổi để hiểu thêm về lịch sử văn hóa, con người Lý Sơn, về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I được tổ chức xuyên suốt từ ngày 29/6 đến 03/7/2018, gồm nhiều hoạt động như: Triển lãm Trưng bày chuyên đề “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển, đảo”, Xác lập kỷ lục Việt Nam số người tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất trên biển, Liên hoan phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018, Giải đua thuyền truyền thống tứ linh… Đây là bước đi đầu tiên để Lý Sơn xác lập hành trình phát triển du lịch mang tính chuyên nghiệp, hiện đại, với nhiều loại hình và sanre phẩm du lịch phong phú, đa dạng.

traokluc.jpg
        Tại buổi lễ, đại diện Hội lỷ lục gia Việt Nam đã trao chứng nhận về số người xếp hình lá cờ và hát quốc ca đông nhất trên biển cho huyện Lý Sơn. Đồng thời Sở VHTT&DL Quảng Ngãi trao Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh thắng cảnh đảo Bé đối với Bãi Ngang, Mõm Tàu và Họn Đụn thuộc xã An Bình./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này