Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1207524
Đang online: 11
Đăng ngày: 05/09/2017
       Hòa trong không khí phấn khởi của ngày “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”  Đúng 7 giờ  sáng ngày 5/ 9, các trường học của huyện Lý Sơn đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2017-2018). Dự Lễ khai giảng năm học mới tại các trường có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo một số phòng ban và địa phương các xã.

  DSCN7612.JPG     
         Tại Trường Tiểu học số 1 An Vĩnh, ngày từ sáng sớm các phụ huynh đã đưa con em của mình tập trung về Trường để dự Lễ khai giảng năm học mới. Anh Nguyễn Văn Lý - ở thôn Tây xã An Vình vui mừng cho biết: Năm học này, con gái anh chuyển cấp lên lớp 1. Để chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, vợ chồng anh đã mua mới quần áo, sách vở, hướng dẫn con giờ giấc đến trường . . . . “ Cả đêm cháu không ngủ vì vui mừng ngày mai được đến trường có thầy có bạn”. Anh Lý chia sẻ.
DSCN7618.JPG

Thầy Trần Đình Nhân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 An Vĩnh cho biết: Năm học mới này Trường có 717 học sinh thuộc 19 lớp của các khối, so với năm học trước số lượng không tăng. Để bước vào năm học mới đạt kết quả Trường đã đầu tư kinh phí để trung tu, sửa chữa các phòng học, hệ thống nhà vệ sinh . . . . , đồng thời mua sắm thiết bị giảng dạy nên chất lượng dạy và học sẽ được nâng cao.

Trong niềm vui của ngày khai giảng năm học 2017 – 2018, thực hiện Nghị quyết  29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.  Trong năm học mới này, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành giáo dục huyện đã đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị dạy và học, bồi dưỡng nâng cao trinh độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

DSCN7616.JPG
        Còn Trường THPT Lý Sơn, trong ngày khia giảng năm học mới  hơn 300 học sinh khối 10 thuộc 7 lớp học vui mừng vì được chuyển cấp. Em Phạm Anh Thư – Học sinh lớp 10 B6 Trường THPT Lý Sơn vui mừng nói: Năm học này em và các bạn được chuyển cấp vào 10, ngày khai trường đầu tiên được học ở trường mới, thầy cô và bạn bè mới với  mô trường giáo dục mới nên em và các bạn hứa sẽ học tốt hơn để đền đáp công ơn cha mẹ, thầy cô.

Thầy Huỳnh Văn Long – Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn chia sẻ: Ban giám hiệu nhà trường xác định sẽ đẩy mạnh việc dạy và học, trong đó chú trọng đến chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn ngoại khóa, đổi mới phương pháp dạy và học để các em học sinh có tư duy sáng tạo trong việc học. “ Năm học mới 2017-2018,  trường sẽ  phấn đấu đạt  nhiều thành tích trong công tác dạy và học, phấn đấu tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, bỏ học; Phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua” dạy tốt”, “ học tốt”. Thầy Huỳnh Long bộc bạch.

DSCN7614.JPG              

Năm học mới 2017 -2018, Lý Sơn có 1 Trường THPT, 02 trường THCS, 04 trường Tiểu học và 04 trường Mầm non với trên 6.300 học sinh đang theo học tại các bậc học chiếm gần 30% dân số toàn huyện.

       Lễ khai giảng năm nay được các trường đồng loạt tổ theo đúng chủ trương của Bộ GD-ĐT, trong đó "phần lễ" được tổ chức ngắn gọn, nhưng "phần hội" thì không giới hạn về thời gian, với mục tiêu tạo được niềm vui, sự ấn tượng cho học sinh, nhất là các em đầu cấp trước khi bước vào những tiết học đầu tiên của năm học mới./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Hướng dẫn xây dựng Đề án vị trí 
việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập

CV191-15062018_1.PDFCV191-15062018_1.PDF

 

   

​Thông báo tuyển sinh của các Trường Dự 
bị Đại học năm học 2018-2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tỉnh Quảng Ngãi phản ánh
tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
(Xem tại đây)​

 

   

Báo cáo tổng hợp nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất 
mô hình đồng quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn

 

   
 Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình nghị sự 2030
vì sự phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này