Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1062542
Đang online: 8
Đăng ngày: 27/12/2017
         Chiều ngày 26/12, UBND huyện Lý Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá công tác triển khai thực hiện phương án hỗ trợ thu mua bò, dê và công tác trồng cây năm 2017,bà Phạm Thị Hương,Phó chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Tấn Thành, Trưởng phòng KT-HT-NTđồng chủ trì hội nghị. 

          Đối với phương án hỗ trợ thu mua bò, dê cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện thì qua một năm triển khai huyện Lý Sơn đã hỗ trợ thu mua bò, dê cho nhân dân với tổng số tiền đã được hỗ trợ cho các hộ bán và thương lái thu mua bò, dê là trên 167 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lý Sơn hiện còn có 62 hộ chăn nuôi bò, dê, với tổng đoàn dê, bò là 499 con, đã giảm 15 hộ chăn nuôi với 206 con bò dê so với năm 2016.

Năm 2018, huyện Lý Sơn tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và bà con nhân dân có nhu cầu bán hết số lượng bò, dê huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ theo phương án đã phê duyệt. Đồng thời chỉ đạo ngành chức năng khảo soát, lựa chọ địa điểm, lập quy hoạch di dời vùng chăn nuôi bò, dê của người dân chăn nuôi xã An Vĩnh nằm trong phạm vi dự án “ xây dựng Hệ thống trữ nước sinh hoạt kết hợp tưới tiết kiệm cho nông nghiệp huyện Lý Sơn” đến nơi chăn nuôi tập trung nhốt chuồng mới trước khi dự án triển khai thực hiện. Khuyến khích các hộ chăn nuôi bán hết bò, dê và tháo dỡ chuồng trại, đồng thời, các hộ cần cam kết không thả rông bò, dê lên các đồi núi để bảo vệ rừng, cây xanh và môi trường .

Đối với công tác trồng và bảo vệ rừng, đến thời điểm này huyện Lý Sơn đã tiến hành trồng được 97 ha, thực hiện giải ngân 10.553 triệu đồng, chăm sóc 29,5 ha rừng được trồng vào giai đoạn 2014-2016; và đã xây dựng các phương án, chăm sóc, bảo vệ và đề ra các biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có xảy ra cháy rừng./. 

Văn Ái

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh 
Quảng Ngãi tháng 11 năm 2017

 

   

Thông báo lấy ý kiến nhân dân hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch
sử dụng đất đến năm 2020 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

   

Biểu mẫu kèm theo Hướng dẫn số 126/HD-UBND
ngày 23/11/2017 của UBND huyện

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này