Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1583032
Đang online: 9
Đăng ngày: 20/03/2019
         Thời điểm này, lượng khách du lịch thăm quan đảo Lý Sơn tăng cao, đây là cơ hội để ngành du lịch Lý Sơn khởi động bước vào mùa du lịch mới với nhiều kỳ vọng

        Ðể khởi động cho mùa du lịch năm 2019, thời gian qua huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho Ngành VHTT huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương các xã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các khâu, các bước cho các hoạt động đón tiếp, xúc tiến, quảng bá du lịch.  . . . Ðồng thời, công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kiến nghị của khách du lịch khi có sự cố liên quan đến lĩnh vực du lịch xảy ra tại địa phương cũng như công tác phối hợp đảm bảo về giao thông đi lại, điều kiện an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. . . .

      Theo báo cáo của UBND huyện Lý Sơn, từ đầu năm đến nay lượng khách ra đảo đạt gần 40 ngàn lượt. Với tổng doanh thu ước đạt trên 25 tỷ đồng, tăng cao so với cùng kỳ. Về cơ bản, các cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ du lịch đã thực hiện đúng theo chỉ đạo về việc chấp hành các quy định của pháp luật, niêm yết giá các dịch vụ công khai và bán đúng giá đã niêm yết, các chủ trương của địa phương không để xảy ra hiện tượng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch năm 2019. Theo kế hoạch Huyện Lý Sơn sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ hai  diễn ra vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 sắp tới gồm nhiều nội dung và hoạt động quan trọng xuyên suốt thời gian diễn ra tuần lễ, đây là sự kiện quan trọng nhất về văn hóa, quảng bá, xúc tiến du lịch của huyện trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Để triển khai các hoạt động của Tuần lễ văn hóa du lịch lần thứ 2 đạt hiệu quả. Huyện Lý Sơn sẽ tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị, các địa phương đồng thời phối hợp với Sở VH-TT&DL cùng các sở ngành liên quan của tỉnh tổ chức họp báo ra thông cáo báo chí giới thiệu nội dung các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn năm 2019. Bên cạnh các hoạt động trên, huyện Lý Sơn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa của địa phương; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ðồng thời, quảng bá các Lễ hội dân gian của cư dân trên đảo đến với du khách như: Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa – Lễ hội đua thuyền tứ linh, giới thiệu về đất và người Lý Sơn cùng các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống của người dân đảo Lý Sơn đến với du khách.

Ông Lê Văn Ninh – PCT. UBND huyện Lý Sơn cho biết thêm: Ngoài các hoạt động trong tuần Lễ văn hóa du lịch, sắp tới huyện sẽ tiến hành trùng tu, tôn tạo, sửa chữa một số di tích lịch sử văn hóa, các danh lam thắng cảnh để phục vụ nhu cầu thăm quan của khách du lịch, hình thành và thành lập khu chợ đêm để trưng bày và giới thiệu đặc sản, sản phẩm du lịch của người dân địa phương, nhằm tạo không gian mua sắm, vui chơi cho du khách khi ra thăm quan đảo, địa phương cũng lưu hành rộng rãi bộ qui tắc ứng xử về du lịch, nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Tin tưởng rằng với lượng du khách tăng nhanh như hiện nay, mùa du lịch năm 2019 này Lý Sơn sẽ thu hút đông khách du lịch, điều này từng bước góp phần đưa Lý Sơn trở thành một điểm tham quan hấp dẫn và kỳ thú trên bản đồ du lịch Việt Nam./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   

Tài liệu kèm theo Công văn số 3822 
ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh

3822UB.pdf3822UB.pdf

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

   

Chủ trương thi ghép trong kỳ 
thi tuyển giáo viên năm 2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Công văn 879 ngày 19/6/2019 của Sở GD&ĐT

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này