Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722805
Đang online: 9
Đăng ngày: 05/11/2019
          Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, những ngày này để chuẩn bị tốt cho công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2010, cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Lý Sơn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để hoàn thành tốt công tác này.

         Ngay từ cuối tháng 6/2019, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các địa phương tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên. Đây là bước đầu tiên trong công tác tuyển quân năm 2020. Làm tốt công tác đăng ký NVQS tuổi 17 giúp hội đồng NVQS các cấp trong huyện nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, từ đó có kế hoạch tổ chức các bước tiếp theo trong quy trình tuyển quân cũng như phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho cơ sở. 

          Mùa khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 này, Lý Sơn có gần 400 thanh niên tuổi 17 đăng ký, đạt 100% so với tổng số lệnh gọi. Hiện nay, các xã trong huyện đã tiến hành xong việc rà soát nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ  có độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi. 

Thượng tá Hồ Ngọc Hiên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Tổng số nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS của Lý Sơn là hơn 550 thanh niên, trong đó số thanh niên trong diện tạm miễn, hoãn là  thanh niên, số đủ điều kiện sơ tuyển NVQS là hơn 100 thanh niên. Nhìn tổng quan thì rất ổn nhưng trên thực tế số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có mặt tại địa phương chỉ chiếm 75%, số còn lại đang làm ăn xa hoặc đi biển dài ngày. Qua đó có thể thấy công tác khám tuyển và tuyển quân năm 2020 ở Lý Sơn rất khó khăn. Để khắc phục, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo cơ quan quân sự các địa phương nắm chắc số thanh niên đi làm ăn xa, thường xuyên vắng mặt tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để số thanh niên này trở về địa phương thực hiện trách nhiệm công dân của mình. Từ nay cho đến ngày tiến hành khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện, cơ quan QS huyện làm tốt chức năng tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các địa phương triển khai các bước trong quy trình tuyển quân. Trước mắt là làm tốt công tác phát lệnh, rà soát khâu sơ tuyển, khám tuyển NVQS năm 2020.

Là địa phương được đánh giá luôn hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền xã An Hải đang chỉ đạo sát sao các ban ngành, hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền gia đình thanh niên trong diện thực hiện NVQS vận động con em tham gia khám tuyển đủ, đúng theo qui định. Xã An Hải còn làm tốt công tác hậu phương quân đội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thành chỉ tiêu khám tuyển theo kế hoạch đề ra.

Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã An Hải ông Ngô Đình Mẫn, cho biết: Hiện nay, lệnh khám tuyển NVQS đã được trao tận tay thanh niên, số thanh niên làm ăn xa hay đi biển dài ngày cũng được liên hệ để sớm trở về địa phương thực hiện công dân của mình.

Mùa tuyển quân năm 2020, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng Lý Sơn vẫn đặt mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân theo chỉ tiêu. Hiện nay, huyện đã và đang huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng vào cuộc quyết liệt với quyết tâm cao nhất. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động phải là nhiệm vụ trước tiên, quan trọng để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ thanh niên; đồng thời, có biện pháp xử lý mạnh tay đối với những đối tượng có hành vi chống đối, cản trở thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, cán bộ quân sự huyện phụ trách địa bàn thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình biến động của thanh niên, kịp thời cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn. Mùa tuyển quân 2020 đã bắt đầu, phát huy những kết quả đạt được, Lý Sơn tiếp tục thực hiện tốt công tác này, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này