Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722830
Đang online: 7
Đăng ngày: 28/06/2019
          Đảo Lý Sơn đang nổi lên là điểm đến thu hút đối với du khách vào những ngày cuối tuần và dịp hè này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần cải thiện để hấp dẫn du khách.

          Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh cho biết: Trong Tuần lễ văn hóa du lịch lần thứ 2 năm 2019 diễn ra từ ngày 20 -25/6, Lý Sơn đón gần 15 ngàn lượt khách du lịch chủ yếu là du khách trong và ngoài tỉnh, trong đó có trên 400 du khách quốc tế, phần lớn du khách lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ hommetay trên địa bàn. Du khách khi ra Lý Sơn đều thăm quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa và tham gia các sự kiện của Tuần lễ văn hóa du lịch, tuy nhiên số lượng du khách tăng cao nhưng chưa đạt như kỳ vọng vì nhiều nguyên nhân.

Vận động viên dù lượn người Hàn Quốc Park Joon Seok tham gia thi đấu tại Giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ nhất năm 2019 tại Lý Sơn chia sẻ: Tôi đã đi và từng thi đấu ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Philippines, nhưng đây là lần thứ 3 tôi thi đấu ở Việt Nam. Đảo Lý Sơn có phong cảnh thiên nhiên đẹp, biển quanh đảo Lý Sơn trong xanh, sạch sẽ, có nhiều rạn san hô đẹp nên khi thi đấu tôi luôn thấy thoải mái. Đồ ăn ở đây ngon, người dân cũng rất thân thiện, mến khách. Tuy nhiên, một số điểm tham quan chưa có công trình vệ sinh công cộng, khả năng ngoại ngữ của hướng dẫn viên du lịch, nhân viên phục vụ cũng cần được cải thiện nên khó khăn trong việc giao tiếp.

Còn chị Linda Linsay, thuộc CLB dù lượn Australia lần đầu tiên đến Đảo Lý Sơn vào dịp cuối năm 2016 và trở lại Lý Sơn vào Tuần lễ văn hóa du lịch lần thứ 2 năm 2019 thì không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi kỳ diệu của biển đảo Lý Sơn, chị đã ngỡ ngàng trước một Lý Sơn khang trang và từng bước hiện đại, đi dạo dọc con đường bích họa khu vực đường ven biển ngay Cổng Tò Vò chị thấy Lý Sơn như đẹp và sách hơn. Chị Linda Linsay bộc bạch chia sẻ: Mỗi bức họa là một màu sắc riêng nhưng đều hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường và sinh thái của biển. Đây là điều rất thú vị. Theo cảm nhận của tôi, đường bích họa thực sự rất đẹp và ý nghĩa. Tuy nhiên, so với những nơi tôi từng đến, tại đây vẫn thiếu dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí để du khách có thể dừng chân lâu hơn.

          Vừa qua, trong chuyến khảo sát đánh giá tiềm năng và thực trạng khai thác sản phẩm du lịch tại Lý Sơn, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đánh giá cao tiềm năng du lịch Lý Sơn và cam kết sẽ tăng cường quảng bá kết nối tour để du khách biết đến nhiều hơn.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch nhận xét, Đảo Lý Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế và điều kiện thuận lợi để phát triển các sản phẩm du lịch kết hợp giữa văn hóa - lịch sử - du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tuy nhiên để làm được điều này, Lý Sơn cần tập trung cải thiện 3 yếu tố: vệ sinh môi trường, sản phẩm du lịch đặc trưng và ngôn ngữ. Đồng thời có giải pháp tiếp tục tập trung thu hút khách du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch thân thiện và đào tạo, cải thiện nguồn nhân lực tại chỗ để hướng tới phát triển du lịch biển đảo ngày một phát triển và bền vững./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này