Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1093104
Đang online: 11
Đăng ngày: 02/01/2018
          Nhằm động viên các cơ quan trong ngành Tài chính, Ngân hàng trên địa bàn trong việc tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong việc điều hành Ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện. Sáng ngày 29/12/2017, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lý Sơn do các đồng chí Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Nguyễn Đạo - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Thức - Thường trực UBMTTQVN huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện Lý Sơn đã đến thăm và động viên khóa sổ quyết toán năm 2017 tại các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính, Ngân hàng trên địa bàn huyện. 

 tham khoa so.JPG
        ​Tại các cơ quan, đơn vị đến thăm, thay mặt địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Viết Vy đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính, Ngân hàng trên địa bàn huyện đã làm tốt vai trò tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện điều hành Ngân sách Nhà nước; tín dụng, tiền tệ trên địa bàn. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lý Sơn thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lý Sơn chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị sức khỏe, hạnh phúc, mong muốn các đơn vị phát huy tốt những thành tích đã đạt được trong năm 2017 để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018.

Nét nổi bậc trong năm 2017 của Ngành tài chính trên địa bàn huyện là việc thực hiện tốt Quy chế phối hợp thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn giữa 3 cơ quan Chi Cục thuế huyện, Kho bạc Nhà nước huyện và Chi nhánh NHNo&PTNT huyện. Việc thực hiện tốt Quy chế này đã làm cho tổng thu NSNN trên địa bàn năm 2017 vượt dự toán 31,52% và tăng 8,77% so với năm 2016. Về công tác kiểm soát chi NSNN, Kho bạc Nhà nước huyện đã thực hiện nghiêm túc quy trình, đảm bảo thanh toán chính xác, kịp thời các nguồn kinh phí cho các đơn vị sử dụng ngân sách theo đúng quy định của nhà nước. Công tác giải ngân vốn Đầu tư XDCB và vốn Chương trình mục tiêu năm 2017 đạt 98% so với kế hoạch.

Tổng dư nợ cho vay giải quyết việc làm, vay hộ nghèo, cận nghèo, vay nước sạch vệ sinh môi trường, vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay xây nhà ở … của Ngân hàng CSXH huyện trong năm 2017 là 81,5 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm. Tổng số hộ được vay là 623 hộ. Trong lĩnh vực Ngân hàng Nông nghiệp huyện năm 2017, tổng nguồn vốn đã huy động được 170 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch tỉnh giao, trong đó huy động tiền gửi từ dân cư là 160 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay là 221 tỷ đồng, đạt 92% kế hoạch năm. Trong đó cho vay đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ là 68,3 tỷ đồng.

Đến thăm từng cơ quan, đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Viết Vy đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính, Ngân hàng trên địa bàn đã phấn đấu đạt được trong năm 2017; Qua đó, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo và toàn thể công chức trong các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, tăng cường phối kết hợp với các cơ quan trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho địa phương theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành để góp phần tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhân dịp năm mới 2018 và chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành Tài chính, Ngân hàng trên địa bàn huyện, chúc các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hơn nữa trong năm 2018.

Tất cả lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được đại diện lãnh đạo địa phương đến thăm đều bày tỏ cảm xúc về sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo huyện vào thời điểm cuối cùng của năm 2017. Thay mặt từng cơ quan, đơn vị các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính, Ngân hàng trên địa bàn huyện cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và hứa sẽ làm tốt vai trò tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện điều hành Ngân sách Nhà nước; tín dụng, tiền tệ trên địa bàn để góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội của huyện.

Phùng Minh Thu - Kho bạc Nhà nước Lý Sơn.

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Báo cáo tiến độ thực hiện công tác ráp phách và công bố kết quả 
điểm thi kỳ thi tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm học 2017-2018​

(Chi tiết xem tai đây)​

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này