Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1009134
Đang online: 14
        ​Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền xã, sự cần cù lao động của mọi tầng lớp nhân dân, nên bộ mặt của xã đảo An Bình ( Đảo Bé) đã có nhiều đổi thay, kinh tế - xã hội của địa phương không ngừng phát triển, Quốc phòng an ninh từng bước được giữ vững, đời sống sản xuất, thu nhập của người dân từng bước được cải thiện. Điều này đã đánh dấu hướng đi đúng trong phát triển KTXH của chính quyền và nhân dân xã đảo tiền tiêu.
          ​Thông qua việc đầu tư trồng tỏi voi, người dân sẽ nâng cao ý thức phân loại rác thải để chế biến phân hữu cơ đạt chất lượng và mang đến Quảng Ngãi mô hình sản xuất nông nghiệp kiểu mẫu Nhật Bản tại Việt Nam.
       ​Tuy không ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12, nhưng tại vùng biển đảo Lý Sơn những ngày qua  có  sóng to, gio lớn, biển động dữ dội, hàng chục lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn bị sóng biển nhấn chìm gây thiệt hại nặng nề.
        ​Chiều 1.11, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt đầu tư 75 tỷ đồng để triển khai dự án xây dựng hệ thống trữ nước sinh hoạt kết hợp tưới tiêu trên đảo Lý Sơn.
        ​Thời điểm này, cùng với việc tập trung chăm sóc và thu hoạch trên 250 ha diện tích hành vụ thu đông, nông dân huyện đảo Lý Sơn hiện đang khẩn trương hoàn thiện khâu cải tạo, sẵn sàng xuống giống để sản xuất vụ tỏi sắp đến.
        ​Thời gian qua, việc dạy nghề để giúp ngư dân yên tâm sản xuất an toàn trên biển, nâng cao giá trị khai thác hải sản… đã được các cấp, ngành của huyện Lý Sơn thực hiện có hiệu quả. Giúp ngư dân có việc làm và thu nhập ổn định.
          ​Khi những người đàn ông theo tàu ra khơi cùng những chuyến biển dài ngày thì những người phụ nữ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc dạy dỗ con cái, phần lớn trong họ không có việc làm ổn định. Để có thêm thu nhập, những lúc rảnh rỗi, nhiều chị em phụ nữ tham gia thu mua cá hay đi vá lưới thuê. Những việc làm này tuy thu nhập không cao nhưng giúp cho những người phụ nữ có công việc làm và có thêm thu nhập chi tiêu trong cuộc sống.
        ​Kể từ khi Lý Sơn trở mình thành hòn đảo thu hút khách du lịch gần xa, nhiều người dân trên đảo đã nắm bắt cơ hội để ươm giống cây bàng vuông bán cho du khách coi đây là món quà lưu niệm khi ra với đảo tiền tiêu.
​          Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa Quyết định hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách khuyến khích khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (đợt 3/2017), huyện Lý Sơn với tổng kinh phí 3,045 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu.  
         ​Với diện tích trên 330 hécta đất trồng hành, tỏi, mỗi năm huyện đảo Lý Sơn cung cấp cho thị trường khoảng 2.000 tấn tỏi khô và 3.500 tấn củ hành. Loại cây này có tiềm năng phát triển theo mô hình sản xuất hiện đại, là hướng phát triển của ngành nông nghiệp của huyện đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, cái khó trước mắt của nông dân trồng tỏi là nguồn cát trắng phục vụ sản xuất đang trở nên cạn kiệt và khan hiếm.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển dụng 
giáo viên huyện Lý Sơn năm học 2017-2018

 

   

​Thông báo điều chỉnh giảm danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi 
kỳ thi tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm học 2017-2018

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

   
​Thông báo thời gian, địa điểm thi vòng 1 và nội quy thi trắc nghiệm 
trên máy tính kỳ thi tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm học 2017-2018

 

   

Thông báo nội dung ôn thi thi tuyển giáo viên huyện
Lý Sơn năm học 2017-2018

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này