Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1066080
Đang online: 11
        ​Trong suốt hơn 30 năm bám biển Hoàng Sa và Trường Sa, Ngư dân Dương Minh Thạnh - ở thôn Tây xã An Hải đã cặm cụi ghi chép tỉ mỉ vào cuốn sổ tay những tọa độ có nhiều cá, tôm và lưu vào định vị. Để có được những “điểm vàng” này, ông Thạnh đã lặng lẽ vào gần các đảo, lặn xuống sờ từng hang hốc, ngắm những rạn san hô mà ông gọi là “điểm cá” trong đó có đảo Phú Lâm, Bạch Quy ở Hoàng Sa . Nhờ có cuốn sổ ghi chép và lưu tọa độ vào định vị mà nhiều ngư dân Lý Sơn đã có thể làm ăn hiệu quả trong những chuyến biển xa bờ.
        ​Nằm cách đất liền gần 20 hải lý, hòn đảo trù phú có cái tên chân chất Lý Sơn là nơi sinh sống của trên 5.500 hộ dân, với gần 22 ngàn nhân khẩu, trong đó, phần lớn cư dân làm nghề biển. Giữa sóng gió trùng khơi, những con người thuần phác nơi đây đang ngày đêm miệt mài bám biển mưu sinh, cùng nhau góp sức dựng xây huyện đảo quê hương ngày càng giàu đẹp...
        ​Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã cơ bản hoàn thành khâu xuống giống sản xuất vụ tỏi Đông Xuân 2017-2018.
       ​Sáng 21.12. Tại Hải Phòng, Công ty CP thủy sản Lý Sơn phối hợp với Công ty TNHH.MTV đóng và sửa chữa tàu Hải Long ( Quân chủng Hải quân) tổ chức hạ thủy tàu cá vỏ thép nghề lưới vây đuôi Lý Sơn 369. Đây là con tàu vỏ thép lớn và hiện đại nhất được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ.
         ​Chiều ngày 10/12, Nghiệp đoàn nghề cá xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn tổ chức tổng kết hoạt động nghề cá năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
        ​Phát huy lợi thế của địa phương có truyền thống đánh bắt thuỷ sản lâu đời, những năm gần đây, ngư dân Lý Sơn đã chú trọng đầu tư để đóng mới, cải hoán nâng công suất tàu cá cùng trang thiết bị ngư cụ hiện đại vươn ra khơi xa nên đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, vừa góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nghề biển, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
        ​Những ngày này, nông dân đảo tiền tiêu Lý Sơn lại bước vào vụ tỏi mới. Đây là vụ chính trong năm, ngoài khâu cải tạo đất và vệ sinh đồng ruộng, nông dân trong huyện còn khẩn trương xuống giống sản xuất vụ tỏi Đông Xuân theo lịch thời vụ.
        ​Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền xã, sự cần cù lao động của mọi tầng lớp nhân dân, nên bộ mặt của xã đảo An Bình ( Đảo Bé) đã có nhiều đổi thay, kinh tế - xã hội của địa phương không ngừng phát triển, Quốc phòng an ninh từng bước được giữ vững, đời sống sản xuất, thu nhập của người dân từng bước được cải thiện. Điều này đã đánh dấu hướng đi đúng trong phát triển KTXH của chính quyền và nhân dân xã đảo tiền tiêu.
          ​Thông qua việc đầu tư trồng tỏi voi, người dân sẽ nâng cao ý thức phân loại rác thải để chế biến phân hữu cơ đạt chất lượng và mang đến Quảng Ngãi mô hình sản xuất nông nghiệp kiểu mẫu Nhật Bản tại Việt Nam.
       ​Tuy không ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12, nhưng tại vùng biển đảo Lý Sơn những ngày qua  có  sóng to, gio lớn, biển động dữ dội, hàng chục lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn bị sóng biển nhấn chìm gây thiệt hại nặng nề.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh 
Quảng Ngãi tháng 11 năm 2017

 

   

Thông báo lấy ý kiến nhân dân hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch
sử dụng đất đến năm 2020 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

   

Biểu mẫu kèm theo Hướng dẫn số 126/HD-UBND
ngày 23/11/2017 của UBND huyện

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này