Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1512800
Đang online: 20
Đăng ngày: 19/09/2018
          Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về VSATTP đối với các sản phẩm và các cơ sở chế biến kinh doanh trên địa bàn.
            Hiện nay, thị trường bánh, kẹo các loại, đặc biệt là bánh trung thu được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini trên địa bàn, nhiều mặt hàng có thể tiềm ẩn nguy cơ mất VSATTP. Nhằm góp phần giảm bớt nỗi lo về VSATTP trong dịp tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của huyện gồm 10 thành viên đã tổ chức kiểm tra trong 02 ngày, từ ngày 17 – 18/9/2018.

Theo đó, Đoàn đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về ATTP đối với tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đảm bảo các điều kiện theo quy định, trong đó có 02 cơ sở kinh doanh, sản xuất bán, kẹo chưa đảm bảo các thủ tục theo quy định (chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…), Đoàn đã lập biên bản đề nghị Chủ cơ sở thực hiện đúng các thủ tục theo quy định về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh, kèo trên địa bàn. Trong các cơ sở kinh doanh bán, kẹo có 01 cơ sở (bà Đặng Thị Nở) bị phát hiện một số hàng hóa đã hết hạn sử dụng (gồm 03 hộp kèo bông đường và 07 bánh Sandwich) và một số mặt hàng do Trung Quốc sản xuất nhưng không có tem nhãn của Việt Nam. Đoàn đã lập biên tạm thu giữ số hàng hóa đã hết hạn sử dụng và một số mặt hàng do Trung Quốc sản xuất nhưng không có tem nhãn của Việt Nam, đồng thời giao lại cho UBND xã An Vĩnh xử lý theo phân cấp quản lý.

        Nhân dịp này, Đoàn cũng đã kiểm tra các cơ sở hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Herbalife. Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh sản phẩm của Công ty chưa đảm bảo các thủ tục theo quy định. Đoàn đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động và đề nghị các cơ sở bổ sung đầy đủ các thủ tục theo quy định mới được phép hoạt động./.

Hoàng Dung

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này