Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1207539
Đang online: 9
Đăng ngày: 09/08/2017
        ​Chiều ngày 09/8/2017, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lý Sơn. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Đại tá Bùi Tá Tuân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phó Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Lý Sơn.

      Theo kế hoạch, cuộc diễn tập KVPT huyện Lý Sơn năm 2017 diễn ra trong 1,5 ngày, gồm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ, có thực binh, sử dụng đạn hơi, thuốc nổ và bắn các loại hỏa lực có trong biên chế.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; trình  độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng, năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể của huyện trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng KVPT huyện vững chắc, tiếp tục vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy trong hoạt động KVPT theo tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chủ động phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Nét mới của cuộc diễn tập KVPT huyện lần này là có phần thực binh huy động nhân lực, tàu thuyền và các phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo của tổ quốc theo Nghị định số 30/2010/NĐ-CP và Nghị định số 130/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Thông Qua diễn tập làm cơ sở rút kinh nghiệm, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các quyết tâm tác chiến phòng thủ và kế hoạch của các ban, ngành, đoàn thể; đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện cũng như khả năng huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật trong tác chiến KVPT huyện khi có các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra, góp phần xây dựng huyện đảo giàu về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng, an ninh./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Hướng dẫn xây dựng Đề án vị trí 
việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập

CV191-15062018_1.PDFCV191-15062018_1.PDF

 

   

​Thông báo tuyển sinh của các Trường Dự 
bị Đại học năm học 2018-2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tỉnh Quảng Ngãi phản ánh
tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
(Xem tại đây)​

 

   

Báo cáo tổng hợp nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất 
mô hình đồng quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn

 

   
 Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình nghị sự 2030
vì sự phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này