Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1512797
Đang online: 20
Đăng ngày: 07/11/2018
         UBND huyện Lý Sơn vừa có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường TP.HCM, chương trình Thương vụ bạc tỷ VTV 3 thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH SXTM I AM V để yêu cầu đính chính thông tin sản phẩm tỏi Lý Sơn được phát sóng  trên VTV3, gây bức xúc đối với nông dân trồng tỏi Lý Sơn.

          Theo đó, trong thời gian vừa qua, thông tin dư luận phản ánh, trên VTV3 có phát chương trình “Thương vụ bạc tỷ” (Shark tank Việt Nam), trong chương trình có thí sinh là bà Lê Minh Hồng Phúc đến từ Công ty TNHH SXTM I AM V có giới thiệu với các nhà đầu tư 5 dòng sản phẩm chính từ tỏi của công ty bao gồm tỏi cô đơn, tỏi nhiều nhánh, bánh tỏi đen, nước lên men tỏi đen, nước cốt tỏi đen và cao tỏi đen. Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong phần giới thiệu có đề cập đến nguyên liệu được làm từ tỏi cô đơn Lý Sơn. Beenn cạnh việc quảng cáo sản phẩm của mình được sản xuất từ Tỏi Lý Sơn công ty này còn dựng biển quảng cáo sản phẩm, trên đó ghi rõ thành phần, tác dụng… và đặc biệt nhất là dòng chữ “Nguồn gốc Tỏi Lý Sơn 100% lên men tự nhiên”. Ngoài ra, công ty còn thông tin sai sự thật là đã có một vùng trồng nguyên liệu ngay tại đảo Lý Sơn.
        Thông qua giới thiệu, cách quảng cáo Công ty TNHH SXTM I AM V làm cho khán giả, người tiêu dùng, ngay thậm chí các các nhà đầu tư tại trường quay cũng nhầm tưởng Công ty TNHH Sản xuất Thương mại I AM V sử dụng tỏi cô đơn, tỏi các loại ở Lý Sơn để làm nguyên liệu cho sản phẩm của mình. Từ những thông tin trên, đại diện cho chính quyền địa phương và nhân dân huyện đảo Lý Sơn, UBND huyện Lý Sơn nhận định đây là thông tin giả, không đúng sự thật.
         Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết: Đối với hình dáng, kích thước và màu sắc trên biển quảng cáo của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại I AM V không phải là tỏi Lý Sơn, vì tỏi này có màu tím, bóng, tròn và to, trong khi tỏi Lý Sơn hơi bầu, nhỏ, trắng chứ không có màu tím và đến thời điểm hiện nay, huyện Lý Sơn chưa có thỏa thuận hay giao vùng đất nào cho đơn vị hoặc công ty để làm vùng nguyên liệu sản xuất tỏi. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại I AM V bán ra 300kg tỏi cô đơn Lý Sơn/tháng là vô lý và không có cơ sở, bởi tỏi cô đơn Lý Sơn rất hiếm và có giá trị cao. Nếu tính tổng sản lượng tỏi cô đơn trên địa bàn huyện Lý Sơn cũng chỉ dao động trên dưới khoảng 500kg, trong khi đó nguồn hàng không đủ cung cấp cho người tiêu dùng thì lấy đâu mà Công ty bán ra số lượng 300kg/ tháng. Công ty chưa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể Lý Sơn  và không thuộc Hội Sản xuất, kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn nên không thể dùng chữ tỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn để gắn nhãn, quảng bá.
        Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu hành tỏi Lý Sơn, UBND huyện Lý Sơn đề nghị Đài Truyền hình Việt nam chỉ đạo Ban biên tập chương trình Thương vụ bạc tỷ, phát trên sóng VTV3 đính chính thông tin đã phát trong chương trình.
       Yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất Thương mại I AM V tự đính chính và cắt bỏ hết tất cả những thông tin có liên quan đến tỏi Lý Sơn .
         Đề nghị Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với các ban, ngành liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm trong trường hợp Công ty vi phạm nhãn hiệu hành tỏi Lý Sơn để nhằm bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn và bảo vệ quyền lợi cho nông dân trồng tỏi Lý Sơn ./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này