Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1293377
Đang online: 16
Đăng ngày: 31/08/2017
       Tại Hội thảo "Phát triển du lịch Lý Sơn" các tham luận của các đại biểu các chuyên gia, nhà nghiên cứu đã chỉ ra giá trị, tiềm năng và giải pháp để phát triển bền vững cho du lịch Lý Sơn. Đây là cơ hội và là điều kiện để Lý Sơn hướng tới phát triển du lịch mang tính bền vững.


 DSCN7739.jpg    ​  
          Tại hội thảo, Tham luận của Phó Giáo sư  -Tiến sĩ khoa học Vũ Cao Minh - Viện Địa chất -Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho rằng: Lý Sơn có thế mạnh về du lịch địa chất -địa mạo, núi lửa biển và văn hóa biển đảo. Thế mạnh này là vượt trội so với các khu vực khác của cả nước và thế giới. Đây là cơ sở để tạo nên sự khác biệt cho du lịch Lý Sơn. Do vậy, tỉnh Quảng Ngãi nên xây dựng Lý Sơn thành khu du lịch độc đáo về quy hoạch kiến trúc công trình. Đó là không xây dựng nhà cửa, khách sạn quá cao, đồng thời, nên lấy cảm hứng từ núi lửa và biển để thiết kế các công trình phục vụ du lịch. Đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch đặc thù và kỳ thú như: Du ngoạn mặt biển vòng quanh đảo, lặn biển ngắm san hô, ngắm núi lửa ngầm và du lịch trải nghiệm. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi cần hướng đến việc xây dựng thương hiệu quốc tế cho du lịch Lý Sơn. Phó Giáo sư  -Tiến sĩ khoa học Vũ Cao Minh - Viện Địa chất -Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho rằng: Các tài nguyên có rồi thì phải cải tạo tôn tạo cho đẹp hơn. Giả sử,  trang trí điện cho núi lửa giống như dòng nham thạch đang phun trào rồi thì xây dựng các khu vui chơi nên lấy cảm hứng từ núi lửa. Như xây dựng khách sạn có hình dáng của một cái núi lửa chẳng hạn.
DSCN7692.jpg
           Còn Ông Trần Đình Định - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thương mại - Dịch vụ và Du lịch Quảng Ngãi Travel cho rằng, để thu hút và giữ chân du khách khi đến với Lý Sơn, huyện cần nâng cao chất lượng các dịch vụ về giao thông, nghỉ ngơi, xây dựng các khu vui chơi, giải trí, mua sắm về ban đêm để phục vụ du khách. Ông Trần Đình Định cho biết:    Ban đêm là thời gian người ta trải nghiệm về các sinh hoạt của cư dân địa phương nhưng ở Lý Sơn lại không có các điểm vui chơi, giải trí vào ban đêm nên hầu như du khách ra Lý Sơn chỉ ở lại một đêm chứ không ở lại đến đêm thứ hai.

           Ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn cho rằng: Giải pháp sắp tới là Lý Sơn sẽ hướng phát triển và bảo tồn để không phá vỡ các giá trị sẵn có ở Lý Sơn. Về xây dựng, huyện sẽ quản lý công tác xây dựng hết sức chặt chẽ để hướng phát triển với bảo tồn.

DSCN7927.JPG
            Ngoài ra, Tại hội thảo nhiều tham luận của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các tổ chức liên quan đến sản phẩm và các loại hình du lịch biển đảo đa dạng để thu hút khách được đại biểu tham dự tán thành và đồng tình với quan điểm hướng tới sự phát triển bền vững của du lịch Lý Sơn trong thời gian đến.

          Hội thảo "Phát triển du lịch Lý Sơn" đã nhận được 27 tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo các sở, ngành  và các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện Lý Sơn. Đây là những đóng góp quý giá để huyện Lý Sơn tiếp tục phát triển du lịch bền vững trong tương lai. /.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Tài liệu Hội nghị trực tuyến

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   
 ​Thông báo nhận Quyết định tuyển dụng giáo viên​


 

   
Quyết định phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành
chính năm 2017 của UBND các xã trên địa bàn huyện

 

   

Phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối 
với giếng khoan khai thác nước dưới đất của Ông Lê Văn Đại phục
 vụ cho Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn
(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này