Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1581200
Đang online: 17
Đăng ngày: 16/04/2019
         Nhiều năm qua, xã An Hải đầu tư phát triển mạnh hoạt động khai thác, đánh bắt trên biển giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, nâng cao thu nhập và góp phần quan trọng khẳng định chủ quyền biển đảo.

           Thời gian qua, thu nhập từ lĩnh vực khai thác, đánh bắt hải sản đã giúp cho nhiều ngư dân địa phương có điều kiện xây nhà ở kiên cố, lo cho con ăn học, có cuộc sống ổn định nhiều ngư dân đã thoát nghèo giàu lên nhờ nghề khai thác hải sản.

Ngư dân Bùi Văn Phải, ở thôn Đông xã An Hải vui mừng chia sẻ: Trung bình mỗi chuyến biển, tàu của ông khai thác được từ 7 -10 tấn cá cac loại, trừ chi phí mỗi chuyến cho thu nhập hàng chục triệu đồng. Nhờ nguồn lợi từ biển nên anh Phải đã mạnh dạn đầu tư, cải hoán tàu cá để vươn khơi đạt năng suất cao. Anh Phải cho biết: Hàng chục năm trước anh thường xuyên đi biển cho các chủ tàu ở địa phương, nay làm ăn hiệu quả nên anh đã thuê được tàu của nghiệp đoàn và hùn hạp đóng mới tàu cá công suất lớn để vươn khơi nên đời sống, sản xuất được cải thiện và nâng cao.

Toàn xã An Hải hiện có khoảng 2.300 hộ dân với hơn 9.500 nhân khẩu, trong đó có khoảng 20% số hộ sống dựa vào nghề biển. Sản lượng khai thác của xã trong năm 2018 ước đạt trên 14.000 tấn, thu nhập lao động nghề biển đạt từ 8- -100 triệu đồng/ năm. Xác định ngư nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, trong những năm qua, chính quyền địa phương, các hội đoàn thể luôn quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho ngư dân yên tâm bám biển. Trong đó, hỗ trợ ngư dân tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để mua sắm ngư lưới cụ, đóng mới tàu cá công suất lớn, ngư cụ hiện đại để đánh bắt xa bờ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh Nghiệp đoàn nghề cá, các tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển cũng phát huy vai trò để hỗ trợ giúp nhau trong đánh bắt và cứu nạn cứu hộ.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Hải cho biết: Thông qua nghiệp đoàn nghề cá và các tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển, chúng tôi tuyên truyền cho người dân nắm rõ quy định pháp luật về khai thác đánh bắt trên biển, không xâm phạm ngư trường của nước khác. Bên cạnh đó, vận động ngư dân tham gia bảo vệ ngư trường, không dùng chất nổ và xung điện trong đánh bắt làm ảnh hưởng đến nguồn lợi hải sản, ảnh hưởng môi trường.

Với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương, ngư dân An Hải đã và đang tạo được sự gắn kết, làm nên sức mạnh tập thể, giúp nhau vượt qua khó khăn, yên tâm vươn khơi bám biển, bám ngư trường truyền thống. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương và giữ gìn an ninh chủ quyền biển đảo quốc gia./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   

Tài liệu kèm theo Công văn số 3822 
ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh

3822UB.pdf3822UB.pdf

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

   

Chủ trương thi ghép trong kỳ 
thi tuyển giáo viên năm 2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Công văn 879 ngày 19/6/2019 của Sở GD&ĐT

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này