Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1121304
Đang online: 21
Đăng ngày: 18/12/2017
         Sáng ngày 17/12, Trường THCS An Vĩnh phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2017.

 FB_IMG_1513511624867.jpg
           ​Tham gia Hội thi có 100 em học sinh các khối lớp 7, 8, 9 đến từ Trường THCS An Vĩnh. Các đội thi phải trải qua các phần thi như: phần thi chào hỏi, phần thi trắc nghiệm những  kiến thức liên quan đến vấn đề sinh sản vị thành niên như: Thế nào là tuổi vị thành niên? Thế nào là tình yêu lành mạnh? Quan hệ tình dục đối với trẻ vị thành niên sẽ gây ra những hậu quả gì? Làm thế nào để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...Và phần thi tài năng được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa bằng những tiểu phẩm liên quan đến sức khỏe vị thành niên.

Là thành viên tham gia hội thi tìm hiểu  Em Nguyễn Anh Tú, học sinh lớp 9 trường THCS An Vĩnh vui mừng chia sẻ: Thông qua Hội thi “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2017, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như HIV/ADIS, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển.

Bà Phạm Thị Thu, Giám đốc Trung tâm DSKHHGĐ huyện Lý Sơn cho biết: Với mục đích của Hội thi lần này là tập trung tuyên truyền cho các em nắm được kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên của các em học sinh, tác hại của việc quan hệ tình dục sớm và nguyên nhân gây ra các bệnh lây qua đường tình dục . . . 

Hiện nay, với lứa tuổi vị thành niên của các em học sinh ở các trường THCS, THPT là quan hệ tình cảm nam nữ ở tuổi vị thành niên và quan hệ ấy có thể đi xa hơn là quan hệ tình dục trước hôn nhân. Việc đó đã đưa đến những hệ lụy khôn lường về nhiều mặt cho bản thân HS cũng như gia đình và cả xã hội hiện nay.

Thầy Đặng Ngọc Thành hiệu trưởng Trường THCS An Vĩnh cho rằng: Việc tổ chức hội thi Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên trong nhà trường là để các em có những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên là cần thiết. Nhằm giúp các em có những kiến thức và nhận thức để phòng ngừa những tác hại liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Thông qua hội thi này đã giúp các em học sinh hiểu được về vấn đề sinh sản vị thành niên, xóa bỏ vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, tư tưởng trọng nam kinh nữ của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dân số mà cả nước đang thực hiện. /.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Công bố công khai số liệu quyết toán 
ngân sách của tỉnh năm 2016

 

   

Quyết định phê duyệt danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận hồ sơ,
trả kết quả giải quyết tại Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   

​Thông báo kết quả điểm thi kỳ thi tuyển dụng 
giáo viên năm học 2017-2018​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này